Bắc Kinh công bố kế hoạch cải thiện chất lượng không khí

VOV.VN - Kế hoạch hành động này sẽ tập trung chủ yếu vào các biện pháp quản lý.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc)  ngày 21/3 đã công bố “Kế hoạch hành động bảo vệ bầu trời xanh cho thành phố Bắc Kinh năm 2018” với mục tiêu cải thiện chất lượng không khí của thành phố này.

bac kinh cong bo ke hoach cai thien chat luong khong khi  hinh 1
Năm 2017, Bắc Kinh đã có 226 ngày chất lượng không khí đạt tiêu chuẩn, số ngày ô nhiễm cũng giảm từ mức 58 ngày năm 2013 xuống còn 23 ngày. 

Kế hoạch hành động sẽ tập trung vào các biện pháp như: quản lý nghiêm các xe ô tô có lượng xả thải cao, vượt tiêu chuẩn, mở rộng phạm vi quản lý từ vòng 6 trở lại như hiện nay sang quản lý ở mức độ toàn thành phố; quản lý hiệu quả các công trình xây dựng và xe vận chuyển rác thải; đóng cửa khoảng 500 doanh nghiệp có lượng xả thải cao hơn mức quy định; cơ bản thực hiện sử dụng năng lượng sạch, không dùng than trên phạm vi toàn thành phố. 

Theo số liệu mà Trung tâm đo lường môi trường thành phố Bắc Kinh công bố, năm 2017 thành phố Bắc Kinh đã đạt được nhiều tiến bộ trong công tác cải thiện chất lượng không khí, chỉ số PM2.5 tức là chỉ số hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2.5 micromet/m3 không khí trong năm 2017 đo được là 58 micromet/m3 – đạt mục tiêu chất lượng mà Quốc vụ viện Trung Quốc đặt ra.

Năm 2017, đã có 226 ngày chất lượng không khí đạt tiêu chuẩn, số ngày ô nhiễm cũng giảm từ mức 58 ngày năm 2013 xuống còn 23 ngày. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ số PM2.5 nhỏ hơn 10 mới là mức an toàn cho cơ thể./.

PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x