Bắc Kinh (Trung Quốc) áp dụng các biện pháp quyết liệt chặn Covid-19

Bắc Kinh (Trung Quốc) áp dụng các biện pháp quyết liệt chặn Covid-19

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, chính quyền thành phố Bắc Kinh tiến hành hàng loạt các biện pháp quyết liệt nhất từ trước tới nay.

Sau 55 ngày không xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, thì từ ngày 11/6 trở lại đây, Bắc Kinh đã ghi nhận thêm 106 ca nhiễm Covid-19 mới. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính quyền thành phố Bắc Kinh đang tiến hành hàng loạt các biện pháp được cho là quyết liệt nhất từ trước tới nay.

bac kinh (trung quoc) ap dung cac bien phap quyet liet chan covid-19 hinh 1
Các khu dân cư trên địa bàn thành phố Bắc Kinh thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố chiều 15/6, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ nhận định, tình hình phòng chống dịch tại chợ đầu mối Tân Phát Địa là "hết sức nghiêm trọng", đồng thời xác định phòng chống dịch đang trở thành nhiệm vụ "quan trọng nhất, cấp bách nhất" của thành phố hiện nay. Ông Thái Kỳ khẳng định, Bắc Kinh sẽ áp dụng những biện pháp "quyết liệt nhất, quyết đoán nhất, nghiêm ngặt nhất", nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lan rộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Kinh cũng đang triển khai một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát và ngăn ngừa dịch lây lan được cho là quyết liệt nhất từ trước đến nay.

Chợ đầu mối Tân Phát Địa nhanh chóng bị đóng cửa và phong tỏa, 4/16 quận trên toàn toàn thành phố bao gồm quận Triều Dương, Môn Đầu Câu, Phong Đài, Đại Hưng và tất cả các khu dân cư tại Bắc Kinh đều đã bước vào “trạng thái thời chiến”. 29 khu dân cư bị phong tỏa, gần 100.000 nhân viên chống dịch của hơn 7.000 khu dân cư đã được triển khai.

Học sinh tiểu học lớp 1,2,3 trên địa bàn thành phố được nghỉ học, dừng ngay hoạt động của các trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, cũng như các hoạt động văn hóa, thể thao tập trung đông người. Tất cả các chợ nông sản, chợ rau, khu ăn uống, nhà ăn tập thể... trên địa bàn thành phố đều được tiến hành vệ sinh, phòng dịch nghiêm ngặt.

Toàn thành phố cũng triển khai “truy tìm” tất cả những trường hợp đến ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa từ ngày 30/5 đến nay, và đã gần 200.000 người từng đến đây đã được tìm ra và đang tiến hành xét nghiệm.

Về giao thông nội đô, các chuyến tàu điện ngầm, chuyến xe bus được vệ sinh khử trùng mỗi giờ một lần, một số tuyến sẽ bỏ những điểm dừng ở các khu nguy cơ dịch.

Chính quyền thành phố cũng tiến hành hạn chế một phần giao thông với bên ngoài nhằm kiểm soát những người có nguy cơ ra khỏi Bắc Kinh, tạm dừng một số tuyến xe khách liên tỉnh với bên ngoài, nghiêm cấm các loại hình taxi, xe thuê nhận hợp đồng ra khỏi Bắc Kinh, đồng thời thông báo cho các địa phương khác những trường hợp rời khỏi Bắc Kinh để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

29 tỉnh, thành của Trung Quốc cũng đã ra thông báo sẽ tiến hành cách ly tập trung cũng như xét nghiệm đối với những người vừa từ Bắc Kinh về.

Ngoài ra, nhằm ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để nâng giá hàng hóa, trang thiết bị y tế, chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng đã nâng công suất của 7 chợ đầu mối khác trên địa bàn thành phố để thay thế cho sự thiếu hụt nguồn hàng từ chợ đầu mối Tân Phát Địa, đảm bảo các cửa hàng thuốc cung ứng đủ lượng khẩu trang, thuốc sát khuẩn cho người dân đồng thời nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm tất cả mọi hành vi nâng giá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close