Ban bố tình trạng khẩn cấp ở California sau 2 trận động đất liên tiếp

Ban bố tình trạng khẩn cấp ở California sau 2 trận động đất liên tiếp

VOV.VN - Trận động đất thứ 2 tại miền Nam Bang California, Mỹ, ngày 5/7 được cho là lớn hơn 5 lần so với trận động đất 1 ngày trước đó.

Thống đốc Bang California đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở hạt San Bernardino nhằm huy động các nguồn lực liên bang khắc phục hậu quả của hai trận động đất.

Trận động đất mạnh 7,1 độ richter đêm ngày 5/7 đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở khu vực Ridgecrest ở miền Nam bang California. Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất này lớn hơn 5 lần so với trận động đất trước đó 1 ngày mạnh 6,4 độ richter và ảnh hưởng của trận động đất này có thể cảm nhận được ở Las Vegas và Mexico.

ban bo tinh trang khan cap o california sau 2 tran dong dat lien tiep hinh 1
Tâm chấn ở phía bắc Ridgecrest cách Los Angeles khoảng 200 km về phía bắc. (Ảnh: Fox News)

Đây là một trong những trận động đất lớn nhất tại Bang California trong vòng 20 năm. Hai trận động đất liên tiếp đã gây ra các vụ hở khí ga dẫn tới một số vụ cháy, trong khi đó nhiều khi vực hiện đang lâm vào cảnh không có điện và nước sinh hoạt, hệ thống liên lạc cũng bị gián đoạn. Theo thông báo ban đầu, có một số người đã bị thương và nhiều người đang phải ở các trung tâm tạm trú. 

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã gửi lời động viên tới những người bị ảnh hưởng bởi động đất đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp ở hạt San Bernardino ngày 6/7. Ông Newsom cũng ban bố tình trạng khẩn cấp ở hạt Kern 1 ngày trước đó. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép Bang California được huy động các nguồn lực Liên bang cho công tác khắc phục hậu quả động đất./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close