Bang New York (Mỹ) cảnh báo thiếu trang thiết bị y tế chống Covid-19

Bang New York (Mỹ) cảnh báo thiếu trang thiết bị y tế chống Covid-19

VOV.VN - Thị trưởng New York Bill de Blasio hôm qua (22/3) tuyên bố dịch Covid-19 ở New York còn xấu hơn nữa, một phần do thiếu các trang thiết bị y tế.

Theo thị trưởng Blasio, nếu không có thêm máy thở, sẽ có thêm nhiều người tử vong. Bang New York, trong đó có thành phố New York đang là tâm dịch ở Mỹ và chiếm gần một nửa số ca mắc trên tòan liên bang.

bang new york (my) canh bao thieu trang thiet bi y te chong covid-19 hinh 1
Mỹ đang thiếu thốn nhiều thiết bị y tế, trong đó có máy thở. Ảnh: PDA.

Theo thống đốc New York Andrew Cuomo, sau khi đẩy mạnh xét nghiệm, hôm qua có thêm 4.000 ca mắc, tâng tổng số ca mắc ở bang này lên 15.168 và đã có 76 ca tử vong. Theo Thống đốc New York, người dân nên chuẩn bị tinh thần thực hiện “lệnh ở trong nhà” và đóng cửa các doanh nghiệp không kinh doanh hàng thiết yếu trong nhiều tháng, nhằm làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19.

Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo nếu để xảy ra tình trạng chậm xét nghiệm thì sẽ có thêm nhiều người chết, kể cả các y bác sỹ.

Hiện dịch Covid-19 ở Mỹ đã cướp đi sinh mạng của 458 người và hơn 35.000 ca mắc trên toàn nước Mỹ, buộc các thống đốc bang, thị trưởng đóng cửa trường học, doanh nghiệp và nhiều lĩnh vực đời sống của người dân bị ảnh hưởng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close