Bão Lekima gây thiệt hại khiến ít nhất 13 người chết tại Trung Quốc

VOV.VN - Tính đến nay, ít nhất 13 người đã thiệt mạng, 16 người khác mất tích và hơn 1 triệu người phải đi sơ tán sau khi bão Lekima đổ bộ vào Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của bão, nhiều dịch vụ giao thông tại các khu vực bị ảnh hưởng đã đình trệ. Thông tin từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết, riêng trong sáng 10/8, khoảng 625 chuyến bay tại các sân bay ở thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh, thành phố như: Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Thành Đô đã bị hủy do mưa lớn. Hàng chục dịch vụ đường sắt nối giữa tỉnh Chiết Giang với khu vực miền Bắc và miền Trung Trung Quốc cũng bị đình trệ.

Bão Lekima khiến ít nhất 13 người chết tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Khoảng 250.000 người dân Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang đã phải sơ tán do bão. Hơn 2,7 triệu hộ gia đình tại Chiết Giang không có điện sử dụng do gió mạnh và mưa lớn đã giật đứt nhiều đường dây điện. Khu nghỉ mát Disneyland tại Thượng Hải đã buộc phải đóng cửa. Trên nhiều con phố không có bóng dáng người dân và khách du lịch qua lại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa bão gây hậu quả nghiêm trọng ở các tỉnh Đông Trung Quốc

VOV.VN - Mưa bão liên tiếp đổ bộ vào phía Đông Trung Quốc cuối tuần qua gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng và mất điện trên diện rộng.

Hơn 3.000 người Trung Quốc sơ tán vì mưa bão gây ngập lụt

VOV.VN - Mưa lớn tại tỉnh Giang Tây và Phúc Kiến của Trung Quốc trong 2 ngày cuối tuần đã khiến hơn 3.000 người phải sơ tán.

Trung Quốc: 9.000 hành khách mắc kẹt tại sân bay do mưa bão

VOV.VN - Hôm nay (5/9), hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại một sân bay ở thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc do thời tiết xấu.

Mưa bão gây lụt, ngưng trệ giao thông nhiều nơi ở Sydney (Australia)

VOV.VN - Bão kéo theo cơn mưa lớn vào sáng 28/11 tại Sydney gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi, ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Bão Lekima đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang: Hơn 700.000 người phải sơ tán

VOV.VN - Sáng sớm 10/8, siêu bão Lekima chính thức đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, miền Đông Nam Trung Quốc. Hơn 700.000 người đã phải di dời khẩn cấp để tránh bão.

15 triệu người dân Trung Quốc chịu ảnh hưởng của mưa bão

VOV.VN - Mưa bão năm nay đã gây thiệt hại lớn về người và của cho Trung Quốc, ảnh hưởng cuộc sống của 15 triệu người dân nước này.

Tin cùng chuyên mục