Nhấn xem ngay, Bão lớn đánh đổ hàng rào biên giới Mỹ-Mexico

Bão lớn đánh đổ hàng rào biên giới Mỹ-Mexico

VOV.VN - Tường rào bị đổ khiến lực lượng tuần tra Mỹ phải nâng cao cảnh giác nhằm đối phó với những kẻ vượt biên trái phép.

Một trận mưa lớn bất thường đã tàn phá dữ dội khu vực miền nam Arizona và làm đổ 18 km hàng rào cốt thép nằm dọc biên giới Mỹ và Mexico.

Cơn bão đã đổ bộ vào Sonora, Mexico từ thứ 6 (25/7). Hai ngày sau, các mảnh vỡ gây do các trận cuồng phong chất đống lại và liên tiếp đập vào hàng rào biên giới. Sau đó, các trận mưa đã làm ngập hàng rào và nó đã bị đổ xuống do không thể chịu được áp lực của nước. Được biết, những hàng rào này cao khoảng từ 5 đến 8m và nằm sâu ít nhất là 2m dưới lòng đất.

nhan xem ngay, bao lon danh do hang rao bien gioi my-mexico hinh 1 Xe tuần tra của Mỹ tới khu vực tường rào bị đổ (Ảnh AP)
 Cảnh sát tuần tra biên giới đã được cảnh báo không lâu trước khi bức tường sụp đổ. Người phát ngôn của lực lượng tuần tra Liên bang Mỹ Nicole Ballistrea cho biết: “Các nguồn lực đã được huy động để triển khai tại khu vực này cho đến khi việc sửa chữa hàng rào kết thúc. Các thiết bị công nghệ như camera cũng sẽ trợ giúp cho công việc của chúng tôi… Các nhà thầu đã xem xét những chỗ bị hư hỏng và đang lên kế hoạch để tiến hành sửa chữa.”

John Hays, nhân viên kiểm soát lũ của hạt Santa Cruz cho biết sau khi vượt qua được bức tường rào, các mảnh vỡ bị thổi bay và nước tràn vào khu vực Nogales thuộc bang Arizona gây ngập lụt nhà cửa, có nơi bị ngập tới 1m. Hiện các quan chức vẫn chưa ước tính được thiệt hại cụ thể.

Hàng rào biên giới này được xây dựng vào năm 2011. Đây là khu vực mà cảnh sát tuần tra Mỹ phải theo dõi thường xuyên bởi những kẻ buôn lậu và những người vượt nhập cư trái phép luôn có ý định phá hoại bức tường rào để vượt biên./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close