Bạo lực bùng phát sau khi đàm phán hòa bình bị hủy bỏ ở Nicaragua

VOV.VN - Ngày 19/6, cảnh sát và các tay súng bịt mặt Nicaragua đã đụng độ với những người biểu tình chống chính phủ, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

Bạo lực đã bùng phát sau khi các cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt 2 tháng biểu tình vừa qua.

bao luc bung phat sau khi dam phan hoa binh bi huy bo o nicaragua hinh 1
Bạo lực dữ dội tại Nicaragua. Ảnh: Newsweek

ANPDH, một tổ chức nhân quyền Nicaragua cho biết, đụng độ đã xảy ra và người biểu tình đã bao vây một trụ sở cảnh sát ở thành phố phía Nam Masaya trong vòng 2 tuần. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 34 người bị thương trong các cuộc đụng độ.

Nicaragua đang phải đối mặt với các vụ bạo động kể từ tháng 4 vừa qua khi Tổng thống Daniel Ortega đề xuất cắt giảm lương hưu để bù đắp thiếu hụt về an sinh xã hội. Kế hoạch này đã dẫn tới các cuộc biểu tình bạo lực yêu cầu Tổng thống từ chức.

PC_Article_Middle
Loading...

Ít nhất 174 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa người biểu tình và các lực lượng ủng hộ Tổng thống. 

Đại diện các tổ chức xã hội nhân sự đã kêu gọi bầu cử sớm để phá vỡ thế bế tắc hiện nay, tuy nhiên, các tổ chức này đã hủy bỏ đàm phán với chính phủ ngày 18/6 sau khi Tổng thống Daniel Ortega mời các quan sát viên quốc tế tới Nicaragua./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x