Bạo lực gia tăng tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Trong những ngày cuối tháng lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo lực tại các tỉnh cực nam Thái Lan

Trong ngày 19/9, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tấn công bạo lực tại các tỉnh cực nam Pattani, Yala và Narathiwat làm 1 người chết và nhiều người bị thương .

Tại tỉnh Pattani, các phần tử ly khai đã ám sát chủ cửa hàng bán thịt 51 tuổi ở xã Bangcau, huyện Saiburi. Ông này chết trên đường đưa đến bệnh viện. Một chủ cửa hàng tạp hóa xã Xakhobon, huyện Mado, 49 tuổi cũng bị các phần tử ly khai bắn bị thương nặng .

Trong khi đó tại tỉnh Yala, các phần tử ly khai đã kích nổ quả bom giấu trong xe mô tô làm 2 cảnh sát bị thương nặng.

Còn tại tỉnh Narathiwat, các phần tử ly khai kích nổ quả bom 15kg bằng điều khiển từ xa khi đoàn xe quân đội làm nhiệm vụ bảo vệ công chức đi qua nhưng không có thương vong.

Bạo lực gia tăng tại các tỉnh cực Nam Thái Lan từ đầu năm 2004 đến nay làm khoảng 3.700 người thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương, phần lớn là dân thường./.

PV từ Bangkok
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage