Bạo lực ở Mexico làm ít nhất 18 người thiệt mạng

Giới chức an ninh Mexico ngày 2/9 thông báo một nhóm vũ trang đã xông vào một trung tâm y tế ở thành phố biên giới Ciudad Juarez, miền Bắc nước này, sát hại 18 người và khiến 5 người bị thương

Bộ An ninh Công cộng cho biết có thể còn có thêm nhiều người tử vong trong vụ xả súng này.

Ciudad Juarez, nằm sát biên giới với thị trấn El Paso thuộc bang Texas của Mỹ, nơi thường xuyên nổ ra các cuộc chạm trán giữa các tổ chức buôn lậu ma túy ở Mexico để vận chuyển ma túy trái phép qua biên giới.

Theo số liệu thống kê chính thức, kể từ đầu năm 2008 đã có gần 10.000 người thiệt mạng trong các vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm tội phạm ma túy. Tính từ đầu năm đến nay, các vụ bạo lực tại thành phố "chết chóc" Ciudad Juarez đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.150 người.

Cũng trong ngày 2/9, những phần tử có vũ trang đã bắn chết ông Jose Manuel Revuelta, Phó Giám đốc An ninh bang Michoacan, miền Tây Mexico, nơi được xem là đại bản doanh của các trùm buôn lậu ma túy.

Một quan chức giấu tên cho biết ông Revuelta đã bị sát hại cùng với hai vệ sĩ tại địa điểm cách văn phòng của ông chỉ vài trăm mét. Ông này mới được bổ nhiệm vào cương vị nhân vật số hai của cơ quan an ninh tại bang quê nhà của Tổng thống Felipe Calderon./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage