Bạo lực tại Crimea sau khi Nga tiếp nhận bán đảo này

VOV.VN - Một thành viên thuộc lực lượng phòng vệ Crimea bị bắn chết và 2 người khác bị thương.

Hãng tin Kryminform tại Crimea, khu vực tự trị đã tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào liên bang Nga, cho biết, một thành viên thuộc lực lượng phòng vệ Crimea hôm 18/3 đã bị bắn chết và hai người khác bị thương trong một vụ tấn công bắn tỉa trên đường phố tại thành phố Simferopol. 

bao luc tai crimea sau khi nga tiep nhan ban dao nay hinh 1
Lực lượng phòng vệ Crimea (Ảnh: Reuters)

Hãng tin dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra khi một nhóm thành viên thuộc lực lượng phòng vệ tại Crimea tìm kiếm một nhóm tay súng không rõ danh tính trong khu vực dân cư. Theo cảnh sát, đây có thể là một hành động khiêu khích đã được lên kế hoạch từ trước.

Trong khi đó, truyền thông phương Tây dẫn nguồn tin quân sự Ukraine nói rằng một binh sỹ nước này đã bị thiệt mạng và một binh sỹ khác bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào căn cứ quân sự của Ukraine gần thành phố Simferopol.

Phát biểu ngay sau vụ việc này, Thủ tướng lâm thời Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho rằng “cuộc xung đột đã chuyển từ phạm vi chính trị sang quân sự”. Bộ Quốc phòng Ukraine cũng đã chỉ thị cho các đơn vị quân đội tại Crimea được phép sử dụng vũ khí tại các căn cứ ở Crimea.

Những thông tin trái chiều được đưa ra không lâu sau khi Nga ký hiệp ước về việc tiếp nhận bán đảo tự trị Crimea vào thành phần liên bang Nga./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Ria Novosti)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage