GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bão Michael với sức gió rất mạnh đổ bộ vào bang Florida của Mỹ

VOV.VN -Cơn bão Michael ngày 10/10 đã đổ bộ vào bang Florida, Mỹ, với sức gió lên tới 249 km/giờ. Đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Mỹ kể từ năm 1969.

Cơn bão Michael đã mạnh lên rất nhanh khi tiến về phía bắc qua Vịnh Mexico và đổ bộ vào bang Florida đầu giờ chiều ngày 10/10 (giờ địa phương). Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ, cơn bão, hiện đang ở cấp độ 4 trên thang 5 cấp độ, có thể tạo ra các đợt sóng biển lên tới 4.3m. Cơn bão Michael là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Mỹ kể từ năm 1969 và là cơn bão mạnh thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ.

bao michael voi suc gio rat manh do bo vao bang florida cua my hinh 1
Hình ảnh vệ tinh chụp bão Michael ở ngoài khơi Vịnh duyên hải Mexico của Mỹ  (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàng nghìn người đã được lệnh sơ tán tránh bão và hiện có khoảng 4.000 người tại 70 trung tâm trú ẩn. Tới nay đã có hơn 43.000 hộ dân và doanh nghiệp đã mất điện và tình trạng mất điện tại một số nơi có thể sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

Gần 40% sản lượng dầu thô và hơn 30% sản lượng khí tự nhiên ngoài khơi Vinh Mexico của Mỹ mỗi ngày đã bị ảnh hưởng do công nhân đã được sơ tán khỏi các giàn khoan trước khi bão đổ bộ. Tổng thống Donald Trump đã thông qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với bang Florida cho phép chính phủ liên bang sử dụng các nguồn lực cần thiết để đối phó với cơn bão.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau Florida, cơn bão Michael có thể sẽ tiến sang bang Georgia. Các bang Georgia, Alabama và Bắc Carolina cũng đã ban hành tình trạng khẩn cấp trên toàn bang.

Tổng thống Donald Trump ngày 10/10 cho biết ông sẽ đi thị sát các khu vực bị ảnh hưởng do bão vào Chủ nhật hoặc thứ Hai tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP