Báo Nga tiết lộ địa điểm có thể tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Triều

Báo Nga tiết lộ địa điểm có thể tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Triều

VOV.VN - Tờ Izvestia dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều Tiên sẽ diễn ra vào tuần tới tại thành phố vùng Viễn Đông Vladivostok.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 19/4 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới Nga trong tháng này và có cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin.

bao nga tiet lo dia diem co the to chuc hoi nghi thuong dinh nga-trieu hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên lần đầu tiên kể từ sau chuyến thăm Nga của Nhà lãnh đạo Triều Tiên hồi năm 2011. Phía Nga không công bố chính xác địa điểm cuộc gặp vì lý do an ninh.

Tuy nhiên, tờ Izvestia của Nga dẫn nguồn tin ngoại giao đưa ra trước đó cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Triều Tiên sẽ diễn ra vào tuần tới tại thành phố vùng Viễn Đông Vladivostok trước khi ông Putin rời Nga tới tham dự một hội nghị thượng đỉnh tại Trung Quốc trong hai ngày 26-27/4 tới.  

Trong khi đó, theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Nga trong 3 ngày, từ ngày 24/4 tới. Kyodo dẫn các nguồn chính thức cũng cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới Nga bằng tàu hỏa và cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông với Tổng thống Putin sẽ diễn ra trên đảo Russky, ngoài khơi thành phố Vladivostok./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close