Báo Nhật đưa tin Việt-Nhật lần đầu phối hợp diễn tập trên Biển Đông

VOV.VN - Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản và Cảnh sát biển Việt Nam ngày 16/6 đã tiến hành cuộc phối hợp diễn tập chung đầu tiên trên Biển Đông.

PC_Article_AfterShare_1

Theo hãng tin NHK, tham gia cuộc phối hợp diễn tập có tàu tuần tra Echigo của Nhật Bản và một tàu tuần tra mà Nhật Bản đã tặng cho phía Việt Nam 2 năm trước.

bao nhat dua tin viet nam nhat ban lan dau phoi hop dien tap tren bien dong hinh 1
Cuộc phối hợp diễn tập chung đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản trên Biển Đông. Ảnh: NHK

Trong cuộc phối hợp diễn tập, quan chức có liên quan hai bên sẽ tham gia và đưa ra giả định rằng nếu phát hiện hoạt động trái phép của tàu cá nước ngoài, trước tiên cần chụp ảnh hoặc ghi hình để lưu giữ chứng cớ trước khi chặn các tàu thuyền hoạt động trái phép.

Để giúp Việt Nam đối phó với những hành động trái phép của tàu cá nước ngoài tại Biển Đông, Nhật Bản đã cấp cho Việt Nam 6 tàu tuần tra đã qua sử dụng. Sau đó, nhân chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua, Thủ tướng Abe cũng đã cam kết cung cấp thêm 6 tàu đóng mới cho Việt Nam.

Quan chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản Adachi Motonari cho biết giới chức hải quân hai nước sẽ hợp tác để đối phó với tất cả nguy cơ nhằm bảo đảm các vùng biển mở, ổn định và tự do, đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của khu vực./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo ​ ​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x