Bão Pakhar đổ bộ vào Trung Quốc

VOV.VN - Con số thiệt hại do bão Pakhar gây ra tại Trung Quốc hiện vẫn chưa được thống kê cụ thể.

Vào khoảng 9h sáng 27/8 (theo giờ địa phương), cơn bão có tên quốc tế là Pakhar đã đổ bộ vào địa phận thành phố Đài Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông (Đông Nam Trung Quốc). Sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (33m/s).

bao pakhar do bo vao trung quoc hinh 1
Bão Pakhar gây mưa lớn ở một số khu vực của Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Các thành phố Thâm Quyến, Huệ Châu, Chu Hải, Trung Sơn, Giang Môn của tỉnh Quảng Đông là những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. Lượng mưa đo được lên tới 149,7mm, có nơi lên tới 250mm. 

Trước đó, cơ quan khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo màu “cam” – mức cao thứ hai để ứng phó vơi bão Pakhar. Giới chức nhiều thành phố trong tỉnh Quảng Đông yêu cầu các cơ quan, công trường, nhà máy… thực hiện nghỉ làm việc, dừng thi công, cửa hàng, trường học đóng cửa.

Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà trong thời gian bão đổ bộ, tránh lưu thông trên những tuyến đường ven biển. Toàn bộ những nơi trú ẩn, tránh bão an toàn được mở cửa để người dân đến tránh bão.

Để đảm bảo an toàn, giới chức tỉnh Quảng Đông cũng cho đóng cửa nhiều tuyến đường cao tốc trong tỉnh. Trong ngày hôm nay, bão Pakhar tiếp tục đi sâu vào đất liền thuộc địa phận tỉnh Quảng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 30km. Đây là cơn bão thứ 14 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm 2017. Con số thiệt hại do bão Pakhar gây ra vẫn chưa được thống kê cụ thể./. 

PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x