Bão Rumbia làm 9 người chết ở Trung Quốc

VOV.VN - Bão Rumbia đã gây mưa lớn, lũ lụt và lở đất tại 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền trung và miền đông, gây hậu quả nặng nề cho các địa phương này.

PC_Article_AfterShare_1

Theo số liệu mới nhất của chính phủ Trung Quốc, đã có 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do bão Rumbia, cơn bão thứ 18 trong năm nay ở Trung Quốc. Bão đã gây mưa lớn, lũ lụt và lở đất tại 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền trung và miền đông, gây hậu quả nặng nề cho các địa phương này.

bao rumbia lam 9 nguoi chet o trung quoc hinh 1
Cơn bão Rumbia đã gây lũ lụt tại nhiều tỉnh và thành phố của Trung Quốc. Ảnh: Strait Times

Riêng tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, đã có 7 người chết và 18 người khác bị thương, chủ yếu do mưa lũ. Theo thống kê của chính quyền địa phương, mưa bão ảnh hưởng tới cuộc sống của 924 nghìn người, phá hủy 68 nghìn hécta hoa màu và hơn 1.800 nhà dân.

Tỉnh An Huy cũng là địa phương chịu tổn thất nặng nề với 1 người chết, 13 người bị thương. Hơn 4.000 ngôi nhà và gần 243 nghìn héc ta hoa màu bị phá hủy. Tổn thất về kinh tế do bão gây ra riêng đối với An Huy đã vào khoảng 160 triệu USD. Tình trạng khẩn cấp vẫn được ban bố ở khu vực này vào tối qua./.

Vũ Thủy/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x