Bất chấp hơn 1.400 ca tử vong do Covid-19, dân Iran vẫn đổ xô đi lễ hội

Bất chấp hơn 1.400 ca tử vong do Covid-19, dân Iran vẫn đổ xô đi lễ hội

VOV.VN - Dù dịch Covid-19 nghiêm trọng, người dân Iran ít tuân thủ lời kêu gọi ở yên trong nhà. Ở Tehran, người ta vẫn đổ ra đường, về các địa phương.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay (21/3) tuyên bố các biện pháp “giãn cách xã hội” để chống sự lây lan cuả dịch Covid-19, trong đó có hạn chế đi lại sẽ áp dụng chỉ trong 2 đến 3 tuần và ông hi vọng dịch bệnh sẽ thuyên giảm.

bat chap hon 1.400 ca tu vong do covid-19, dan iran van do xo di le hoi hinh 1
Người dân Iran đeo khẩu trang phòng Covid-19. Ảnh: Anadolu.

Tổng thống Iran cũng tuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để khôi phục sản xuất, giúp kinh tế trở lại bình thường. Iran là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch Covid-19 với hơn 1.400 ca tử vong và gần 20.000 ca mắc. Hiện người dân Iran đang ăn mừng Lễ hội  Nowruz, lễ chào mừng năm mới của theo lịch của người Ba Tư, với kỳ nghỉ 2 tuẩn mà hàng năm chứng kiến rất đông người di chuyển về thăm gia đình.

Nhà chức trách kêu gọi người dân tránh đi thăm gia đình hoặc đi nghỉ mát vào thời điểm này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Tuy nhiên đài truyền hình Iran chiếu cảnh hàng trăm xe từ thủ đô Tehran tiếp tục nối đuôi nhau đổ ra đường để về các địa phương. Tại các trạm thu phí cầu đường, lái xe và hành khách bị đo thân nhiệt, và người dân ít tuân thủ lời kêu gọi ở yên trong nhà. Các chốt kiểm soát được thiết lập quanh các thành phố lớn để xét nghiệm những ca nghi mắc và những ai dương tính sẽ được đưa về nhà cách ly./.

Theo AFP, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close