GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bầu cử Australia: Tỉ lệ ủng hộ Liên minh cầm quyền tiếp tục giảm

VOV.VN - Đây là một tin không vui đối với chính phủ đương nhiệm, khi Liên minh cầm quyền đang vận động mạnh mẽ cho các ghế quan trọng của bang Victoria.

Liên minh cầm quyền của đương kim Thủ tướng Australia Scott Morrison vừa đón nhận tin không vui khi chỉ còn 2 ngày nữa, cử tri Australia sẽ tham gia cuộc bầu cử Quốc hội liên bang lần thứ 46.

bau cu australia: ti le ung ho lien minh cam quyen tiep tuc giam hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison . Ảnh: CNN

Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến cử tri mới được thực hiện, Liên minh cầm quyền có khả năng sẽ mất một vị trí chủ chốt tại bang Victoria, nơi được đánh giá sẽ đóng vai trò chính, quyết định kết quả cuộc bầu cử liên bang.

Một cuộc thăm dò dư luận do tổ chức YouGov Galaxy thực hiện thực sự đã gây sốc cho Liên minh minh cầm quyền và Thủ tướng Scott Morrison khi chiến dịch tranh cử đang bước vào những ngày cuối cùng. Theo kết quả thăm dò cử tri tại khu vực bầu cử Deakin, phía Đông thành phố Melbourne, cử tri đã chuyển mạnh sang ủng hộ Công đảng và ứng cử viên của đảng này là bà Shireen Morris, thay vì bỏ phiếu cho ứng cử viên Michael Sukkar của đảng Tự do.

Kết quả thăm dò này là một tin không vui đối với chính phủ đương nhiệm, khi Liên minh cầm quyền đang vận động mạnh mẽ cho các ghế quan trọng của bang Victoria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, một cuộc thăm dò ý kiến khác được báo The Guardian công bố ngày 16/5 cho thấy, Công đảng vẫn đang dẫn trước Liên minh và đa số cử tri tin rằng lãnh đạo của Công đảng Bill Shorten sẽ là Thủ tướng tiếp theo của Australia.

Trong tuần qua, cả hai đảng lớn đều đạt được những cải thiện khiêm tốn về số phiếu phổ thông. Công đảng dẫn trước Liên minh với tỉ lệ 51,5% và 48,5%. Tuy cử tri vẫn ưa thích ông Morrison là Thủ tướng, nhưng 59% số người được hỏi trong cuộc thăm dò tin rằng ông Shorten sẽ giành chiến thắng vào ngày 18/5 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kỳ lạ nước đóng băng ngay lập tức khi rót vào cốc đá

VOV.VN -Thông thường, nước đóng băng ở 0 độ C, nhưng với cách này, nước có thể đóng băng ngay lập tức trong cốc đá ở nhiệt độ 22 độ C.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP