Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Hạ viện

VOV.VN - Đảng Dân chủ Mỹ lần đầu tiên giành được quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ sau 8 năm và sẽ có sức mạnh mới để thách thức nửa sau nhiệm kỳ Tổng thống Trump.

Theo kết quả sơ bộ bầu cử Mỹ, Kênh CNN dự đoán, đảng Dân chủ đang trên đà chắc chắn giành được quyền kiểm soát Hạ viện. Điều này sẽ giúp có sức mạnh mới để thách thức Tổng thống Donald Trump trong 2 năm cuối nhiệm kỳ của ông.

bau cu giua ky my: dang dan chu se kiem soat ha vien hinh 1
Chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp không ít trở ngại khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Các ứng viên đảng Dân chủ đã “càn quét” lá phiếu của những cử tri ở vùng ngoại ô, nơi đảng này nắm bắt thời cơ từ sự thất vọng sâu sắc đối với ông Trump. Chiến thắng của đảng Dân chủ đã sớm được dự đoán ở các vùng ngoại ô của thủ đô Washington, Miami, Detroit, Denver, Philadelphia và New Jersey.

Tuy nhiên, CNN cũng dự đoán đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát Thượng viện, có nghĩa rằng nước Mỹ sẽ chứng kiến cảnh Quốc hội lưỡng viện chia rẽ ít nhất cho đến năm 2020./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x