Bầu cử giữa kỳ Mỹ lộ diện nữ nghị sỹ trẻ nhất Quốc hội

VOV.VN - Ứng viên đảng Dân chủ bang New York Alexandria Ocasio-Cortez dễ dàng chiến thắng và trở thành nữ nghị sỹ trẻ nhất Quốc hội Mỹ.

PC_Article_Middle_2

Vừa bước sang tuổi 29 tháng trước, nữ nghị sỹ trẻ xinh đẹp Alexandria Ocasio-Cortez đánh bại kỷ lục của nữ Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ bang New York Elise Stefanik, người được bầu vào Quốc hội ở tuổi 30.

bau cu giua ky my lo dien nu nghi sy tre nhat quoc hoi hinh 1
Nữ chính trị gia trẻ xinh đẹp Alexandria Ocasio-Cortez tự tin vận động tranh cử. (Ảnh: LifeGate)

Cha mẹ bà Alexandria Ocasio-Cortez đều là người gốc Puerto Rico. Để đến được cái đích ngày hôm nay, nữ chính trị gia gốc Mỹ Latin này đã phải đánh bại Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ bang New York Joe Crowley trong cuộc bầu cử so bộ hồi đầu năm.

Đây được xem là một chiến thắng bất ngờ bởi ông Crowley được xem là “nhân vật số 4” của đảng Dân chủ tại Hạ viện, thậm chí có tiềm năng trở thành Chủ tịch Hạ viện một ngày nào đó.

Chiến thắng đó đã giúp bà Ocasio-Cortez trở thành một nhân vật chính trị nổi bật trên phạm vi cả nước.

Theo cập nhật của AP, trong số 74% phiếu đã được kiểm, bà Ocasio-Cortez giành được tới 78,5% số phiếu, bỏ xa đối thủ đảng Cộng hòa Anthony Pappas chỉ giành được 13,3% số phiếu./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú mèo đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ“
VOV.VN - Chú mèo Wilfred đến từ London, Anh mặc dù luôn cau có nhưng lại đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ” đáng yêu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x