Bầu cử giữa kỳ Mỹ lộ diện nữ nghị sỹ trẻ nhất Quốc hội

VOV.VN - Ứng viên đảng Dân chủ bang New York Alexandria Ocasio-Cortez dễ dàng chiến thắng và trở thành nữ nghị sỹ trẻ nhất Quốc hội Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Vừa bước sang tuổi 29 tháng trước, nữ nghị sỹ trẻ xinh đẹp Alexandria Ocasio-Cortez đánh bại kỷ lục của nữ Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ bang New York Elise Stefanik, người được bầu vào Quốc hội ở tuổi 30.

bau cu giua ky my lo dien nu nghi sy tre nhat quoc hoi hinh 1
Nữ chính trị gia trẻ xinh đẹp Alexandria Ocasio-Cortez tự tin vận động tranh cử. (Ảnh: LifeGate)

Cha mẹ bà Alexandria Ocasio-Cortez đều là người gốc Puerto Rico. Để đến được cái đích ngày hôm nay, nữ chính trị gia gốc Mỹ Latin này đã phải đánh bại Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ bang New York Joe Crowley trong cuộc bầu cử so bộ hồi đầu năm.

Đây được xem là một chiến thắng bất ngờ bởi ông Crowley được xem là “nhân vật số 4” của đảng Dân chủ tại Hạ viện, thậm chí có tiềm năng trở thành Chủ tịch Hạ viện một ngày nào đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiến thắng đó đã giúp bà Ocasio-Cortez trở thành một nhân vật chính trị nổi bật trên phạm vi cả nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo cập nhật của AP, trong số 74% phiếu đã được kiểm, bà Ocasio-Cortez giành được tới 78,5% số phiếu, bỏ xa đối thủ đảng Cộng hòa Anthony Pappas chỉ giành được 13,3% số phiếu./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo CNN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds