Bầu cử Kyrgyzstan: Ứng cử viên đảng Dân chủ-Xã hội giành chiến thắng

VOV.VN - Ứng cử viên Sooronbai Jeenbekov Ứng cử viên Sooronbai Jeenbekov trong cuộc bầu cử Tổng thống Kyrgyzstan.

Ứng cử viên Sooronbai Jeenbekov, từng được Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev chọn làm người kế nhiệm, đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống nước này diễn ra vào ngày 15/10, bất chấp những dự đoán về việc phải tổ chức bầu cử vòng 2.

bau cu kyrgyzstan ung cu vien dang dan chu xa hoi gianh chien thang hinh 1
Ông Jeenbekov. Ảnh: RL.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Kyrgyzstan (CEC) cho biết, ông Jeenbekov đã giành được hơn 54% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ Omurbek Babanov chỉ nhận được hơn 1/3 số phiếu.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Bishkek, người đứng đầu Ủy ban bầu cử Nurzhan Shayldabekova xác nhận, ông Jeenbekov dẫn đầu khi 97% số phiếu đã được kiểm và 3% số phiếu còn lại sẽ không làm thay đổi kết quả chung cuộc. 

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Kyrgyzstan, có khoảng 56% cử tri nước này đã tham gia bỏ phiếu tại 2.375 điểm bỏ phiếu, trong đó có 37 điểm ở nước ngoài.

Khoảng 800 quan sát viên quốc tế từ 58 quốc gia và 46 tổ chức quốc tế tham gia giám sát cuộc bỏ phiếu trên. 

Hiến pháp Kyrgyzstan quy định nhiệm kỳ Tổng thống kéo dài 6 năm và Tổng thống không được tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage