Bầu cử Mỹ: Tỷ phú Trump rất tự hào vì tự bỏ tiền tranh cử Tổng thống

VOV.VN - Tỷ phú Mỹ Donald Trump ngày 21/6 tuyên bố ông sẵn lòng bỏ hàng triệu USD tiền túi cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh ABC News, ông Trump chia sẻ: “Tôi rất vui khi có thể tiếp tục tự cung cấp tài chính cho chiến dịch của mình”.

bau cu my ty phu trump tu hao tu bo tien tranh cu tong thong hinh 1
Tỷ phú Trump chia sẻ về số tiền vận động tranh cử mà ông đã chi trong cuộc phỏng vấn với kênh ABC News. Ảnh AP

Các báo cáo tài chính về chiến dịch tranh cử của ông Trump cho thấy, trong tháng 5, ông Trump nhận được số tiền 5,3 triệu USD, trong đó có 2,2 triệu USD do ông tự chi. Hiện ông Trump còn khoảng 1,3 triệu USD. Con số này là rất nhỏ so với số tiền 25 triệu USD mà bà Hillary Clinton vận động được cũng trong tháng 5.

Ứng viên Tổng thống mặc định của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã bác bỏ những lo ngại về khoảng cách quá lớn giữa số tiền ủng hộ cho chiến dịch tranh cử mà ông và bà Clinton nhận được.

Tỷ phú Trump cáo buộc ứng viên Tổng thống mặc định của Đảng Dân chủ Clinton đã “nhận tiền từ những gã ở Phố Wall [trung tâm tài chính của Mỹ-ND] cũng như những lợi ích đặc biệt khác từ chúng”.

Dù Ủy ban Bầu cử Quốc gia của Đảng Cộng hòa đã thiết lập một Ủy ban Vận động Tranh cử cho ông Trump và Ủy ban này đã đi vào hoạt động từ tháng 5, ông Trump vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục đổ tiền vào chiến dịch tranh cử của mình.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng mình sẽ chi khoảng từ 50-70 triệu USD để thực hiện một chiến dịch tranh cử tuyệt vời. Tôi có cần thực hiện nhiều hoạt động quảng bá như bà Clinton hay không? Tôi nghĩ là không”, ông Trump nói.

Tỷ phú Mỹ dự đoán bà Clinton sẽ chi tới 1 tỷ USD cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông Trump nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ rằng số tiền đó là cần thiết”.

Ông Trump cũng viện dẫn chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ trong Đảng Cộng hòa của ông để minh chứng cho quan điểm của mình: “Hãy nhớ lại mà xem: Tôi chỉ chi 50 triệu USD và tôi đánh bại các đối thủ của mình. Họ đã bỏ ra số tiền gấp hàng chục lần tôi và vẫn bị tôi bỏ xa”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x