Bầu cử Quốc hội Iraq: tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp kỉ lục

VOV.VN -Theo Ủy ban bầu cử Iraq, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này chỉ đạt 44,52%, mức thấp nhất kể từ năm 2005.

Các điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên tại Iraq diễn ra sau khi nước này đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chính thức đóng cửa tối 12/5. Tuy nhiên, theo Ủy ban Bầu cử Iraq, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này chỉ đạt 44,52%, mức thấp nhất kể từ năm 2005.

bau cu quoc hoi iraq ty le cu tri di bo phieu thap ki luc hinh 1
Lực lượng an ninh Iraq ngày 10/5 đã tham gia bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử Quốc hội của nước này. Ảnh: Reuters.

Cuộc bầu cử Quốc hội lần này tại Iraq được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực ổn định đất nước, hàn gắn những rạn nứt sâu sắc và hơn hết có thể làm thay đổi cán cân quyền lực tại khu vực.

Chính vì thế, dù tỷ lệ cử trị đi bầu thấp, song nhiều người dân Iraq vẫn hi vọng cuộc bầu cử sẽ mang lại những thay đổi lớn trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn.

Cuộc bầu cử lần này là cuộc đua giữa hơn 7.000 ứng cử viên, tranh cử 329 ghế tại Quốc hội khóa mới, từ đó sẽ bầu ra tổng thống, thủ tướng và chính phủ mới. Kết quả bầu cử dự kiến sẽ được công bố sớm sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng tống Ai Cập al-Sisi đi quanh đường đua F1 Sochi Autodrom.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x