Bầu cử tổng thống Ba Lan: Tổng thống đương nhiệm Duda giành lợi thế

Bầu cử tổng thống Ba Lan: Tổng thống đương nhiệm Duda giành lợi thế

VOV.VN- Kết quả thăm dò dư luận cho thấy, Tổng thống đương nhiệm Ba Lan Andrzej Duda sẽ giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra.

Cuộc thăm dò dư luận trên được công ty Estymator, một đơn vị chuyên khảo sát và thăm dò dư luận tại Ba Lan thực hiện. Theo kết quả thăm dò dư luận vừa được thực hiện trong hai ngày 2-3/7 vừa qua, ông Duda giành được 50,9% sự ủng hộ của những người được khảo sát, cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với khảo sát gần nhất cũng do Estymator thực hiện.

bau cu tong thong ba lan: tong thong duong nhiem duda gianh loi the  hinh 1
Thị trưởng Warsaw Rafał Trzaskowski và Tổng thống đương nhiệm Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: polandin

Trong khi đó, ứng cử viên còn lại là Thị trưởng Warsaw Rafał Trzaskowski nhận được sự ủng hộ của 49,1 % cử tri, thấp hơn 0,3 điểm phần trăm so với lần thăm dò cư luận trước đó của Estymator.

Cũng theo cuộc thăm dò dư luận lần này, 98% cử tri đã bỏ phiếu cho ông Duda trong vòng một sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho ông trong vòng hai trong khi tỷ lệ này chỉ là 97% đối với ông Rafał Trzaskowski. Trong số những người không bỏ phiếu vòng một nhưng cho biết sẽ tham gia bỏ phiếu vòng hai, có 54% lựa chọn ông Andrzej Duda và 46% còn lại chọn ông Rafał Trzaskowski.

Theo kế hoạch, vòng hai bầu cử Tổng thống Ba Lan sẽ diễn ra ngày 12/7 tới. Trước đó trong vòng một diễn ra ngày 28/6 vừa qua, Tổng thống Andrzej Duda đã giành chiến thắng với 43,5% số phiếu, theo sau là ông Rafał Trzaskowski với 30,46%. Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu vòng một đạt 64,51%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close