Bầu cử Tổng thống Cameroon diễn ra hòa bình và đúng pháp luật

VOV.VN - 6 triệu cử tri đi bỏ phiếu với hy vọng giải quyết bất ổn liên quan cộng đồng nói tiếng Anh tại 2 tỉnh Tây Nam và Tây Bắc của nước này đòi độc lập.

PC_Article_AfterShare_1

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Cameroon Essosse Erik ngày 8/10 cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống nước này kết thúc vào lúc 18h ngày 7/10 (theo giờ địa phương) đã diễn ra trong hòa bình và theo đúng pháp luật.

bau cu tong thong cameroon dien ra hoa binh va dung phap luat hinh 1
Bảng biển vận động tranh cử ở Cameroon. (Ảnh: BBC)

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Thủ đô Yaounde, ông Essosse Erik cho biết, đã có khoảng 6 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu với hy vọng sẽ lựa chọn được một tổng thống có thể mang lại hòa bình và thịnh vượng cho đất nước, đồng thời giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trong bối cảnh những bất ổn liên quan cộng đồng nói tiếng Anh tại hai tỉnh Vùng Tây Nam và Vùng Tây Bắc của nước này đòi độc lập.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Cameroon diễn ra ngày 7/10, đã có ít nhất 2 người thuộc nhóm ủng hộ ly khai trong cộng đồng nói tiếng Anh bị thiệt mạng khi những người này cố gắng phá hoại cuộc bầu cử.

Theo Luật Bầu cử Cameroon, kết quả của cuộc bầu cử sẽ được Hội đồng Hiến pháp thông báo trong vòng không quá 15 ngày kể từ ngày diễn ra bầu cử.

PC_Article_Middle

Cameroon là quốc gia chủ yếu nói tiếng Pháp. Trong thời gian qua, quốc gia này rơi vào tình trạng bất ổn khi cộng đồng nói tiếng Anh tại hai tỉnh Vùng Tây Nam và Vùng Tây Bắc thúc đẩy những nỗ lực đòi độc lập.

Xung đột giữa lực lượng chính phủ và các nhóm ủng hộ ly khai đã khiến hàng chục người tại 2 tỉnh này thiệt mạng trong khi hàng nghìn người khác đã phải bỏ đi lánh nạn tại quốc gia láng giềng Nigeria./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x