GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bầu cử Tổng thống Cameroon diễn ra hòa bình và đúng pháp luật

VOV.VN - 6 triệu cử tri đi bỏ phiếu với hy vọng giải quyết bất ổn liên quan cộng đồng nói tiếng Anh tại 2 tỉnh Tây Nam và Tây Bắc của nước này đòi độc lập.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Cameroon Essosse Erik ngày 8/10 cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống nước này kết thúc vào lúc 18h ngày 7/10 (theo giờ địa phương) đã diễn ra trong hòa bình và theo đúng pháp luật.

bau cu tong thong cameroon dien ra hoa binh va dung phap luat hinh 1
Bảng biển vận động tranh cử ở Cameroon. (Ảnh: BBC)

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Thủ đô Yaounde, ông Essosse Erik cho biết, đã có khoảng 6 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu với hy vọng sẽ lựa chọn được một tổng thống có thể mang lại hòa bình và thịnh vượng cho đất nước, đồng thời giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trong bối cảnh những bất ổn liên quan cộng đồng nói tiếng Anh tại hai tỉnh Vùng Tây Nam và Vùng Tây Bắc của nước này đòi độc lập.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Cameroon diễn ra ngày 7/10, đã có ít nhất 2 người thuộc nhóm ủng hộ ly khai trong cộng đồng nói tiếng Anh bị thiệt mạng khi những người này cố gắng phá hoại cuộc bầu cử.

Theo Luật Bầu cử Cameroon, kết quả của cuộc bầu cử sẽ được Hội đồng Hiến pháp thông báo trong vòng không quá 15 ngày kể từ ngày diễn ra bầu cử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cameroon là quốc gia chủ yếu nói tiếng Pháp. Trong thời gian qua, quốc gia này rơi vào tình trạng bất ổn khi cộng đồng nói tiếng Anh tại hai tỉnh Vùng Tây Nam và Vùng Tây Bắc thúc đẩy những nỗ lực đòi độc lập.

Xung đột giữa lực lượng chính phủ và các nhóm ủng hộ ly khai đã khiến hàng chục người tại 2 tỉnh này thiệt mạng trong khi hàng nghìn người khác đã phải bỏ đi lánh nạn tại quốc gia láng giềng Nigeria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP