Bé gái 5 tuổi vượt hàng rào an ninh gửi thư tay cho Giáo hoàng

Một bé gái 5 tuổi đã vượt hàng rào chắn an ninh để gửi thư tay cho Giáo hoàng Francis, nói hộ nỗi lòng của những đứa trẻ có bố mẹ là người nhập cư ở Mỹ.

Sophie Cruz là một bé gái 5 tuổi ,sinh ra trên đất Mỹ nhưng lại có bố mẹ là người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp từ Mexico qua Mỹ. Khi biết Giáo hoàng Francis đến Mỹ, bé gái này cùng một nhóm gồm 6 trẻ em và 19 người lớn từ bang California đã đến thủ đô Washington với mong muốn gặp và tìm kiếm sự ủng hộ của người đứng đầu Vatican đối với những người nhập cư không có giấy tờ ở Mỹ, theo NBC News. 
be gai 5 tuoi vuot hang rao an ninh gui thu tay cho giao hoang hinh 1
Bé gái 5 tuổi vượt rào an ninh để gửi thư tay cho Giáo hoàng. (Ảnh: AFP).
Cũng giống như nhiều người khác, Sophie Cruz chỉ được nhìn Giáo hoàng chứ khó lòng tiếp cận. Thế nhưng khi Giáo hoàng Francis cùng đoàn hộ tống đi qua hôm 23.9, bé gái này đã vượt qua hàng rào chắn, lao ra đường để được đến gần Giáo hoàng, dù lực lượng an ninh cố ngăn cản.
Khi nhìn thấy cảnh tượng ấy, Giáo hoàng đã ra hiệu để bé tới gần mình. Giáo hoàng đón lấy cô bé 5 tuổi tóc còn thắt bím từ tay nhân viên an ninh rồi ôm hôn bé gái giữa đường, trước sự chứng kiến của rất nhiều người, theo New York Daily News.
Bé Sophie gửi cho Giáo hoàng một chiếc áo màu vàng in thông điệp muốn nhắn gửi và một bức thư với nội dung bày tỏ nỗi lo sợ rằng bố mẹ mình sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ vì là người nhập cư không có giấy tờ. Nỗi sợ này của Sophie cũng giống hàng triệu trẻ em khác ở Mỹ.
Chiếc áo và lá thư mà Sophie đã đưa tận tay cho Giáo hoàng đều nói thay cho mong muốn của những người nhập cư bất hợp pháp ở Mỹ, đặc biệt là trẻ em có bố mẹ trong tình trạng nhập cư không có giấy tờ. Họ hy vọng Giáo hoàng sẽ ủng hộ chương trình cải cách nhập cư và hối thúc điều này khi nói chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như quốc hội Mỹ, theo The Guardian./.
Theo Ngọc Mai/Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ
VOV.VN - Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x