Be gai nhiem Ebola tai Mali

Bé gái nhiễm Ebola tại Mali có thể đã lây sang rất nhiều người

VOV.VN-Các cuộc điều tra cho thấy, có 43 người, bao gồm 10 nhân viên y tế tiếp xúc với bé gái nhiễm Ebola đang được theo dõi và cách ly.

Ngày 24/10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, nhiều người tại Mali có nguy cơ nhiễm virus Ebola, vì trường hợp mắc bệnh đầu tiên tại nước này đã bị chảy máu mũi khi đi trên chuyến xe buýt từ Guinea.

Hiện WHO đang coi tình hình tại Mali là khẩn cấp, vì nhiều người có nguy cơ “ phơi nhiễm cao” khi đi cùng hành trình với bé gái 2 tuổi bị nhiễm Ebola này. Bé gái đã tử vong khi đang được điều trị tại một bệnh viện ở phía Tây Mali ngày 24/10.

be gai nhiem ebola tai mali  hinh 1
Một bệnh nhân Ebola được điều trị tại bệnh viện (Ảnh AP)

Đây là trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên tại Mali và có thể sẽ lan rộng nhanh. Các cuộc điều tra cũng cho biết, có 43 người, bao gồm 10 nhân viên y tế, có tiếp xúc với bé gái này đang được theo dõi và cách li. Trường hợp này cũng gióng lên một hồi chuông cảnh báo về khả năng lan nhanh của loại virus này qua biên giới, thậm chí qua đại dương, đặt ra câu hỏi về các biện pháp phòng ngừa mà những nhân viên y tế điều trị Ebola cần phải áp dụng khi họ trở về nước từ vùng dịch./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close