Belarus xét xử thủ phạm vụ đánh bom đẫm máu ở Minsk

Nếu bị kết tội khủng bố, hai bị cáo này sẽ đối mặt với án tử hình.

Sáng 15/9, Tòa án Tối cao Belarus đã mở phiên tòa xét xử hai nghi can thực hiện vụ đánh bom đẫm máu tại ga tàu điện ngầm "Tháng Mười" ở thủ đô Minsk ngày 11/4 vừa qua làm 15 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.

Phó Chánh án Tòa án Tối cao Belarus, ông Alexander Fedorsov, chủ tọa phiên tòa. Hai bị cáo Dmitry Konovalov và Vladislav Kovalev, đều sinh năm 1986, là những kẻ bị buộc tội tự chế tạo chất nổ, hoạt động khủng bố, cố ý giết người và cố ý gây thiệt hại tài sản quốc gia.

Theo lời buộc tội của Phó Viện trưởng Kiểm sát Belarus, ông Alexei Stuk, hai bị cáo này đã gây ra vụ nổ đầu tiên vào cuối năm 2000 tại một cửa ra vào khu cư xá ở Bitevsk. Từ đó đến nay, chúng đã tiến hành nhiều vụ nổ khác tại Belarus, trong đó có vụ nổ nhằm vào tiệm cà phê tối 22/9/2005 ở Bitevsk, làm gần 50 người bị thương và vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm "Tháng Mười" ở thủ đô Minsk hồi đầu năm.

Với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp Nga, Israel và Anh, các nhân viên an ninh Belarus đã nhanh chóng bắt giữ thủ phạm. Hai tên này có thể phải lãnh án tù giam hàng chục năm. Nếu bị kết tội khủng bố, hai bị cáo này sẽ đối mặt với án tử hình./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage