Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Nga bốc cháy, 1 người chết

VOV.VN - Một người thiệt mạng sau khi đám cháy bùng phát hôm thứ Bảy (9/5) tại bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona ở Moscow.

Bệnh viện nằm ở phía Tây Bắc Moscow và là một trong những cơ sở y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 ở thành phố. Đám cháy bùng phát trong phòng bệnh nhân và đã được dập tắt, chính quyền cho biết.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Ông Sergei Sobyanin, Thị trưởng Moscow, nói tất cả các bệnh nhân đã được sơ tán và sẽ được chuyển đến các bệnh viện khác. Nguyên nhân sự cố sẽ được điều tra kỹ lưỡng.

Trong khi đó, ít nhất 12 linh mục người Nga qua đời do Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, gần nhất là hôm 3/5. Phần lớn họ làm việc trong các nhà thờ ở Moscow. Nhiều linh mục khác cũng đang mắc.

Cho đến giữa tháng 4, phần lớn nhà thờ tại Moscow vẫn mở cửa, trước khi được cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng Nga yêu cầu đóng cửa.

Moscow và một số khu vực khác tại Nga bị phong tỏa từ cuối tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đến nay bệnh lây nhiễm cho gần 200.000 người và khiến hơn 1.800 người chết ở Nga. Hơn một nửa số ca bệnh và chết người được ghi nhận tại Moscow./.

Viết bình luận