Bị châu Âu phớt lờ, ông Zelensky tin Trump sẽ bảo vệ lợi ích Ukraine

Bị châu Âu phớt lờ, ông Zelensky tin Trump sẽ bảo vệ lợi ích Ukraine

VOV.VN - Sau khi châu Âu dỡ trừng phạt Nga, ông Zelensky cho rằng ông Trump là “người duy nhất” sẽ bảo vệ lợi ích Ukraine trong dự án Dòng chảy phương Bắc.

Người duy nhất có thể giải quyết vấn đề Dòng chảy phương Bắc 2 vì lợi ích của Ukraine chính là Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định.

bi chau au phot lo, ong zelensky tin trump se bao ve loi ich ukraine hinh 1
Sau khi châu Âu dỡ trừng phạt Nga, ông Zelensky cho rằng ông Trump là “người duy nhất” sẽ bảo vệ lợi ích Ukraine trong dự án Dòng chảy phương Bắc. Ảnh: AFP

"Giải pháp duy nhất với vấn đề này là tôi sẽ có một cuộc gặp với Tổng thống Mỹ. Đây là người duy nhất tôi chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này vì lợi ích của Ukraine", Tổng thống Zelensky cho biết.

Theo ông Zelensky, cả Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đều sẽ không tác động đến tiến độ xây dựng đường ống khí đốt này do sức ép từ các doanh nghiệp ở 2 quốc gia.

"Bà Merkel và ông Macron sẽ không tác động đến tiến độ thi công đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc bởi sự tác động lớn từ các doanh nghiệp trong nước. Họ không thể làm gì trước vấn đề này".

Ông Zelensky cũng nhận định thêm chỉ có Đan Mạch mới phản đối việc xây dựng đường ống khí đốt này, trong khi phần còn lại của châu Âu đều ủng hộ dự án.

"Chúng tôi hiểu, toàn bộ châu Âu, ngoại trừ Đan Mạch, đều sẽ ủng hộ việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc. Điều này cũng giống như việc Nga quay trở lại Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) vậy, vấn đề này đã được quyết định trước đó một thời gian dài. Các chính trị gia đang suy tính với vấn đề này cũng chỉ như việc Nga quay lại PACE. Không có bất kỳ ai hỏi ý kiến chúng tôi", Tổng thống Ukraine tuyên bố./.

Theo Kyivpost

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close