Bỉ thông báo các biện pháp an ninh mới trước nguy cơ khủng bố

Bỉ thông báo các biện pháp an ninh mới trước nguy cơ khủng bố

VOV.VN - Theo Thủ tướng Bỉ Charles Michel, các biện pháp an ninh được quyết định sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan phối hợp phân tích nguy cơ.

Ngày 21/11, Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết, cảnh sát và quân đội đã được triển khai ở thủ đô Brussels, đặc biệt là tại những khu vực đông người sau khi nước này nâng cảnh báo đe dọa khủng bố lên mức cao nhất. 

 

bi thong bao cac bien phap an ninh moi truoc nguy co khung bo hinh 1
Thủ tướng Bỉ Charles Michel thông báo các biện pháp an ninh mới. Ảnh: EPA
Tuy nhiên, Thủ tướng Charles Michel từ chối nêu chi tiết cuộc điều tra đang được tiến hành dẫn tới quyết định tăng cảnh báo an ninh lên mức “nghiêm trọng và nguy cơ cao xảy ra một vụ tấn công khủng bố”.

Theo Thủ tướng Charles Michel, các biện pháp an ninh được quyết định sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan phối hợp phân tích nguy cơ. Cụ thể, chính phủ quyết định đóng cửa tàu điện ngầm, hạn chế giao thông công cộng, hủy bỏ các sự kiện lớn và triển khai nhiều biện pháp an ninh đặc biệt tại những trung tâm thương mại.

Trước đó, đêm 20/11, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ một nhân vật quan trọng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13/11 tại Paris trên một đường phố ở khu vực thủ đô Brussels. 

Tại nhà của đối tượng này, cảnh sát cũng tìm thấy 3-4 khẩu súng. Hai khẩu khác được tìm thấy trong một chiếc xe tải nhỏ. Hiện cảnh sát Bỉ đang tiếp tục truy lùng những đối tượng liên quan trong vụ khủng bố.

Trong một diễn biến liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/11 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Lời kêu gọi này được ông Putin đưa ra một ngày sau vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài tại một khách sạn hạng sang ở Mali làm ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân Nga.

Tổng thống Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita và cho rằng, một sự  hợp tác quốc tế rộng lớn là cần thiết để đối phó với chủ nghĩa khủng bố toàn cầu. 

Trước đó hồi đầu tuần, Tổng thống Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã có cuộc điện đàm và nhất trí tăng cường phối hợp hành động quân sự nhằm truy quét các tay súng Hồi giáo cực đoan tại Syria./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close