Biểu tình bạo lực tại Jakarta khiến hơn 200 người thương vong

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Biểu tình bạo lực tại Jakarta khiến hơn 200 người thương vong

VOV.VN - Biểu tình tại Jakarta diễn ra sau khi Ủy ban bầu cử Indonesia công bố kết quả kiểm phiếu với chiến thắng thuộc về Đương kim Tổng thống Joko Widodo.

Ngày 22/5, hàng ngàn người từ các tỉnh đã đổ về thủ đô Jakarta tham gia hoạt động biểu tình phản đối kết quả kiểm phiếu cuộc tổng tuyển cử năm 2019. Một số nhóm biểu tình đã có những hành động quá khích gây thiệt hại về người và của.

bieu tinh bao luc tai jakarta khien hon 200 nguoi thuong vong hinh 1
Cảnh sát bắt giữ người biểu tình quá khích. Nguồn: Kompas.com

Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan cho biết tính đến 9 giờ sáng nay,  có 200 nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và 6 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình tại thủ đô Jakarta ngày hôm nay. Cảnh sát đã tổ chức điều tra và khám nghiệm tử thi về nguyên nhân cái chết của những người này. Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện sẽ nhận được khoản hỗ trợ từ chính quyền thành phố.

Theo phóng viên VOV tại Jakarta, ngày 21/5 nhóm người tổ chức biểu tình trong hòa bình. Tuy nhiên đến 9 giờ tối, khi cảnh sát yêu cầu đám đông giải tán, một số thành phần quá khích đã kích động đám đông tấn công cảnh sát. Một nhóm khác đốt 11 chiếc xe ô tô tại khu vực Tanah Abang, trung tâm Jakarta.

bieu tinh bao luc tai jakarta khien hon 200 nguoi thuong vong hinh 2
Những chiếc ô tô bị đốt cháy rụi tại Brimob, Tanah Abang. Nguồn: Kompas.com
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 22/5, cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra với quy mô lớn hơn. Hàng ngàn người đã tập trung trước Ủy ban giám sát bầu cử. Một số thành phần quá khích tiếp tục tấn công cảnh sát và gây bạo loạn khiến nhiều người thương vong. Cảnh sát cho rằng các thành phần này được trả tiền để kích động đám đông. Chánh thanh tra cảnh sát Indonesia, ông Muhammad Iqbal cho biết các hoạt động bạo loạn này không phải tự phát mà có sự chuẩn bị trước. Từ hôm qua đến nay, cảnh sát Indonesia đã bắt được 69 kẻ tình nghi kích động tại Jakarta.

Biểu tình tại Jakarta diễn ra sau khi Ủy ban bầu cử Indonesia công bố kết quả kiểm phiếu với chiến thắng thuộc về Đương kim Tổng thống Joko Widodo. Kết quả này vấp phải sự phản đối của những người ủng hộ đối thủ của ông là cựu tướng quân đội Prabowo Subianto và những người cho rằng kết quả cuộc bầu cử này có sự gian lận.  Trước tình hình này, cảnh sát đã ban bố tình trạng báo động an ninh cấp độ 1 tại Jakarta từ ngày 21-26/5./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hạ gục Ceres Negros, Hà Nội FC mơ vô địch AFC Cup 2019

VOV.VN - Sau khi đánh bại Ceres Negros, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đặt mục tiêu vô địch AFC Cup 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP