Biểu tình biến thành bạo lực ở Lebanon, ít nhất 100 người bị thương

VOV.VN - Ít nhất 100 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát chống bạo động tại trung tâm thành phố Beirut, Lebanon.

Theo kênh truyền hình MTV của Lebanon, cuộc đụng độ đã nổ ra sau những nỗ lực của người biểu tình nhằm phá hàng rào thép gai được lực lượng an ninh dựng tại các lối vào ở các con đường dẫn đến trụ sở quốc hội. 

Biểu tình ở Lebanon. Ảnh: Financial Times.

Người biểu tình ném đá vào lực lượng an ninh, trong khi cảnh sát chống bạo động phản ứng bằng cách sử dụng vòi rồng và hơi cay.

Làn sóng biểu tình chưa từng thấy trên cả nước tại Lebanon đã bùng phát cách đây 3 tháng, xuất phát từ việc phản đối tham nhũng sau chuyển sang sự tức giận vì cuộc khủng hoảng tài chính. Làn sóng biểu tình dẫn tới việc Thủ tướng Saad Hariri từ chức hai tuần sau đó, song đến nay một chính phủ mới vẫn chưa được thành lập.

Khủng hoảng chính trị xảy ra trong bối cảnh Lebanon đang rơi vào suy thoái kinh tế và tài chính nghiêm trọng do chính sách sai lầm của các chính phủ tiền nhiệm, dẫn đến nợ công vượt mức 86 tỷ USD.

Trong những tháng qua, quốc gia này đã chứng kiến sự khan hiếm của đồng USD do suy thoái kinh tế và sụt giảm nguồn tiền mặt do kiều hối giảm, làm giảm dự trữ ngoại tệ của ngân hàng trung ương. Thực trạng đó đã khiến các ngân hàng tại Lebanon phải áp đặt hạn mức đối với việc rút tiền tiết kiệm, gây lo ngại cho người gửi./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Lebanon chỉ định Thủ tướng mới

VOV.VN - Sau hơn 1 tháng rưỡi khủng hoảng, tối 19/12, Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã chỉ định cựu Bộ trưởng Bộ giáo dục Hassan Diab làm Thủ tướng mới.

Interpol phát lệnh truy nã đối với Carlos Ghosn tại Lebanon

VOV.VN - Ngày 2/1, Lebanon thông báo, đã nhận được Lệnh truy nã Đỏ của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đối với cựu Chủ tịch hãng Nissan Motor 

Chiến tranh ủy nhiệm Mỹ-Iran sẽ “nóng” lên ở Lebanon và Syria?

VOV.VN - Dù nguy cơ đối đầu trực tiếp Mỹ-Iran đã qua đi song liệu 2 nước này có xảy ra những cuộc chiến ủy nhiệm, đẩy Trung Đông vào vòng xoáy căng thẳng mới?

Tin cùng chuyên mục