Biểu tình vẫn tiếp diễn tại thủ đô Caracas, Venezuela

VOV.VN - Những sinh viên tham gia biểu tình yêu cầu ông Maduro từ chức vì tỷ lệ tội phạm cao và khủng hoảng kinh tế tại nước này.

Cuộc biểu tình phản đối Chính phủ của những sinh viên Venezuela vẫn tiếp diễn tại thủ đô Caracas, nhằm gia tăng sức ép lên Tổng thống Nicolas Maduro.

Venezuela vừa bắt đầu tuần nghỉ lễ quốc gia cùng với hy vọng của Chính phủ kỳ nghỉ sẽ giúp hạ nhiệt làn sóng bất ổn tồi tệ nhất trong 1 thập kỷ qua tại quốc gia Mỹ Latin này. Tại thủ đô Caracas người biểu tình vẫn tập trung phản đối Tổng thống Maduro. Trên một số tuyến phố vẫn còn các chướng ngại vật do người biểu tình dựng lên. 

bieu tinh van tiep dien tai thu do caracas, venezuela hinh 1
Chướng ngại vật do người biểu tình dựng nên (Ảnh: Reuters)

Những sinh viên tham gia biểu tình yêu cầu ông Maduro từ chức, vì tỷ lệ tội phạm cao, tình trạng thiếu hụt lương thực và khủng hoảng kinh tế tại nước này. Trước diễn biến bất ổn tại Venezuela, những nước láng giềng Mỹ Latin, Mỹ và cả Giáo hoàng đã kêu gọi các bên đàm phán. Tuy nhiên, phần lớn các nhóm đối lập Venezuela đã từ chối tham gia hội nghị hòa bình tổ chức tại phủ Tổng thống đêm 26/02 vừa qua.

Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua đã lên án phe đối lập. Ông Jaua đang có chuyến thăm một loạt các nước Mỹ Latin, nhằm kêu gọi ủng hộ cho Chính phủ của Tổng thống Maduro.

Phát biểu trong cuộc gặp Ngoại trưởng Argentina Hector Timerman tại Buenos Aires, ông Jaua nói: “Bất cứ cuộc đối thoại nào cũng có thể bắt đầu, kể cả với những người dân Venezuela không tham gia. Điều quan trọng là đối thoại sẽ bắt đầu từng bước. Chúng tôi cho rằng, có những người không tham gia đối thoại không phải là vì họ không muốn đi, mà họ bị đe dọa bởi những phần tử cực đoan và các nhóm bạo lực đang kiểm soát truyền thông. Đó là sự thật, họ cũng phải chịu cả đe dọa với gia đình mình”./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sân như “ruộng cày”, Olympic Việt Nam ngậm ngùi tập sân cỏ nhân tạo
VOV.VN - Tưởng như Olympic Việt Nam đã tìm được sân tập gần khách sạn (cách 7km trong khu nhà máy của Samsung), thì các cầu thủ lại ngao ngán vì mặt sân xấu.
VOV_AllPage