Bộ Công an Trung Quốc họp khẩn về việc điều tra ông Meng Hongwei

VOV.VN - Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Meng Hongwei (Mạnh Hồng Vĩ) bị cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Triệu Khắc Trí đã triệu tập cuộc họp khẩn vào rạng sáng 8/10 liên quan tới việc Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc tiến hành điều tra đối với ông Mạnh Hồng Vĩ, Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) do cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ.

bo cong an trung quoc hop khan ve viec dieu tra ong manh hong vi hinh 1
Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Mạnh Hồng Vĩ. (Ảnh: PA)

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã nhất trí ủng hộ việc Trung ương tiến hành quản chế, điều tra đối với ông Mạnh Hồng Vĩ; cho rằng việc quản chế, điều tra ông Mạnh Hồng Vĩ là hoàn toàn kịp thời, thể hiện tính nghiêm minh trong Đảng cũng như quyết tâm đấu tranh, trừng trị tội phạm tham nhũng cho dù là bất kỳ ai và ở bất cứ cương vị nào đều không phải là ngoại lệ.

Trước đó, vào khoảng 23h52' (giờ Bắc Kinh) ngày 7/10, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc đã phát đi thông tin cơ quan này đang tạm giữ để điều tra đối với ông Mạnh Hồng Vĩ, Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc và là Chủ tịch Interpol./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x