Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn điều hành đất nước bình thường

Bộ trưởng Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un điều hành đất nước bình thường

VOV.VN - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông tin từ truyền thông Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong-un vẫn điều hành đất nước bình thường.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng khoảng 2 tuần kể từ khi ông có mặt tại cuộc họp Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/4. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul, báo chí Triều Tiên vẫn thường xuyên đăng tải lịch trình làm việc của ông Kim Jong-un.

chu tich trieu tien kim jong-un van dieu hanh dat nuoc binh thuong hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

“Truyền thông Triều Tiên vẫn đăng tải thông tin liên quan đến công việc của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ khi ông ấy tham dự cuộc họp Bộ Chính trị. Điều này cho thấy ông ấy vẫn đảm đương công việc hoàn toàn bình thường”, ông Kim Yeon-chul nói.

Cụ thể, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cuối ngày 27/4 đưa tin, ông Kim Jong-un gửi điện chúc mừng Tổng thống Nam Phi. Đây cũng là tin tức mới nhất liên quan đến các hoạt động điều hành đất nước của ông Kim Jong-un.

Những lời đồn đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt đầu xuất hiện khi ông không có mặt tại Cung điện Mặt trời Kumsusan Palace nhân dịp sinh nhật cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành ngày 15/4. Một số thông tin không chính thức cho rằng sức khỏe ông Kim Jong-un có vấn đề sau khi trải qua phẫu thuật. Tuy nhiên giới chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những thông tin này và khẳng định họ không thấy gì bất thường từ phía Hàn Quốc./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close