Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Afghanistan

VOV.VN - Người đứng đầu ngành quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Afghanistan và gặp chỉ huy quân Mỹ tại đây.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 7/9 bất ngờ thăm Afghanistan và có cuộc gặp với chỉ huy lực lượng Mỹ tại Afghanistan tướng Austin Scott Miller, thảo luận bước tiến trong các cuộc đối thoại với Taliban.

bo truong quoc phong my bat ngo tham afghanistan hinh 1
Chiến trường Afghanistan. Ảnh: LobeLog.

Tháp tùng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Afghanistan có Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford.

Mỹ đang nỗ lực gia tăng sức ép với Taliban bằng việc tăng cường các cuộc không kích, cử thêm hàng nghìn binh lính Mỹ đến để đào tạo và tham vấn cho lực lượng Afghanistan. Tuy nhiên, những nỗ lực này chưa đảm bảo sự ổn định tại quốc gia Tây Nam Á này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tướng Scott Miller hôm 2/9 đã chính thức đảm nhận vị trí chỉ huy lực lượng Mỹ tại Afghanistan cũng như Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết (Resolute Support) do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu tại quốc gia Tây Nam Á này, thay thế cho Tướng John Nicholson.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việc đảm nhận vị trí này của ông Scott Miller diễn ra trong bối cảnh có nhiều câu hỏi đặt ra về chiến lược của Mỹ, nhằm thuyết phục Taliban tham gia vào các cuộc đối thoại chấm dứt xung đột. Phát biểu trong tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis bày tỏ hi vọng về các cuộc đối thoại hòa bình với Taliban./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds