Bộ trưởng Quốc phòng Nga-Mỹ điện đàm về tình hình ở Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter hôm qua (18/9) có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu về tình hình ở Syria.

Đây là cuộc trao đổi đầu tiên giữa 2 ông sau hơn một năm qua. Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết, ông Carter đã có cuộc thảo luận mang tính xây dựng kéo dài 50 phút với ông Shoigu. Mỹ và Nga vốn bất đồng sâu sắc về số phận của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad trong kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

bo qua bat dong ve van de syria bo truong quoc phong nga va my dien dam  hinh 1
Chiến sự tại Syria. (ảnh: NPR)

Tuy nhiên, trong cuộc điện đàm này, quan chức quốc phòng 2 nước chỉ đề cập những lĩnh vực hội tụ lợi ích chung. Thư ký báo chí Peter Cook  cũng nêu rõ, người đứng đầu Bộ Quốc phòng của Nga và Mỹ đã nhất trí sẽ trao đổi thêm về cách thức hóa giải xung đột giữa chiến dịch của Mỹ và liên quân chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và những động thái mới nhất của Nga nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự tại quốc gia Trung Đông này để hỗ trợ Tổng thống Bashar Al-Assad.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, Tổng thống Barack Obama tin tưởng đối thoại quân sự giữa Mỹ và Nga là một bước đi quan trọng tiếp theo và bày tỏ hy vọng điều này sẽ sớm xảy ra./.

Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x