Bộ trưởng Quốc phòng Pháp thăm Afghanistan

Ngày 17/9, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Herve Morin đã tới Afghanistan trong chuyến công du 2 ngày để chuẩn bị cho việc triển khai quân sắp tới tại một số khu vực ở quốc gia Nam Á này

Nhân chuyến công du lần này, Bộ trưởng Herve Morin còn tới khu căn cứ quân sự của Mỹ tại Bagram ở phía bắc thủ đô Kabul của Afghanistan.

Chuyến đi lần này của Bộ trưởng Quốc phòng Hervé Morin tới Afghanistan cũng nhằm khẳng định sự có mặt của Pháp tại quốc gia Nam Á này trong cuộc chiến chống Lực lượng Taliban và hỗ trợ Afghanistan trong công cuộc tái thiết đất nước. Đồng thời, chuyến đi này cũng để xem xét lại chiến lược trong liên minh quân sự quốc tế nhằm có thể đưa ra những mục tiêu cụ thể và hiệu quả trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, vào đầu tháng 11 tới, các binh sĩ Pháp sẽ được triển khai tại hai căn cứ Kapisa và Surobi. Cho tới nay, có hơn 3.000 binh sĩ Pháp đang có mặt tại Afghanistan trong khuôn khổ Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO chỉ huy./.

PV từ Paris
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage