Bộ trưởng Tài chính Anh sẽ từ chức nếu ông Johnson trở thành Thủ tướng ​

Bộ trưởng Tài chính Anh sẽ từ chức nếu ông Johnson trở thành Thủ tướng ​

VOV.VN -Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tuyên bố sẽ từ chức, nếu ông Boris Johnson trở thành lãnh đạo Đảng bảo thủ và là Thủ tướng mới của nước Anh.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 21/7, ông Philip Hammond cho biết, quyết định của ông đưa ra do không ủng hộ yêu cầu của ông Boris Johnson về việc các thành viên chính phủ phải chấp nhận khả năng nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào ngày 31/10 tới.

bo truong tai chinh anh se tu chuc neu ong johnson tro thanh thu tuong  ​ hinh 1
Cựu Thị trưởng London Boris Johnson (Ảnh: AP)

“Nếu ông Boris Johnson trở thành Thủ tướng nước Anh, tôi hiểu rằng điều kiện để phục vụ trong chính phủ của ông sẽ bao gồm chấp nhận một khả năng Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận vào ngày 31/10 tới. Đó là điều mà tôi không thể đồng ý. Điều quan trọng là một Thủ tướng cần phải có một Bộ trưởng Tài chính có đồng quan điểm với ông về các vấn đề chính sách. Do đó, tôi có ý định nộp đơn từ chức trước khi ông Boris Johnson lên nắm quyền vào ngày 24/07 tới”, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond nói.

Cuộc bỏ phiếu lựa chọn Lãnh đạo Đảng Bảo thủ, đồng thời cũng là Thủ tướng mới của nước Anh từ 16 nghìn thành viên chủ chốt trong Đảng Bảo thủ đang bước vào những ngày cuối cùng.  Kết quả dự kiến sẽ được công bố sớm nhất là vào ngày mai ( 22/07).

 Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson có nhiều khả năng giành chiến thắng trước Ngoại trưởng đương nhiệm Jeremy Hunt. Ông Boris Johnson nhiều lần khẳng định sẽ đàm phán lại thỏa thuận với Liên minh châu Âu, nhưng sẽ rời EU đúng vào thời hạn 31/10 tới, kể cả khi có hay không có thỏa thuận./.

biên dịch Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close