“Bom mẹ” của Mỹ tiêu diệt gần 100 tay súng IS ở Afghanistan

VOV.VN - Theo báo cáo mới nhất của chính phủ Afghanistan, có tới 92 tay súng IS bị tiêu diệt bởi “mẹ của các loại bom” mà Mỹ ném xuống hôm 13/4 vừa qua.

Chính phủ Afghanistan ngày 15/4 công bố báo cáo mới nhất khẳng định, ít nhất 92 tay súng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong vụ không kích hôm 13/4 của Mỹ tại tỉnh miền Đông Nangarhar, giáp biên giới Pakistan.

bom me cua my tieu diet gan 100 tay sung is o afghanistan hinh 1
"Bom mẹ" GBU-43 trong cuộc thử nghiệm tại Florida, Mỹ, năm 2003.

Quân đội Mỹ đã ném một loại bom phi hạt nhân có sức công phá lớn nhất của nước này, được mệnh danh là “mẹ của các loại bom” (MOAB) xuống các căn cứ của IS tại thị trấn Achin.

Chính phủ Afghanistan cho biết đã được phía Mỹ thông báo về kế hoạch ném bom này, đồng thời bác bỏ khả năng có thương vong dân thường.

Theo người đứng đầu huyện Achin, vụ tấn công cũng phá hủy 3 đường hầm mà các tay súng khủng bố sử dụng làm nơi ẩn nấp.

Vụ ném bom không chỉ nhằm ngăn chặn khả năng của IS tại Afghanistan, mà còn là lời cảnh báo với nhóm phiến quân Taliban, trước khi lực lượng này bước vào giai đoạn tấn công mùa Xuân./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Le Monde

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x