Bốn bang của Mỹ được dự báo có thể mở cửa trở lại vào ngày 4/5

Bốn bang của Mỹ được dự báo có thể mở cửa trở lại vào ngày 4/5

VOV.VN - Một mô hình khoa học dự báo 4 bang ở Mỹ có thể mở cửa trở lại vào ngày 4/5.

Mô hình do Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington phát triển, dự báo bốn bang gồm Hawaii, Montana, Vermont và West Virginia có thể mở cửa vào ngày 4/5 tới. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể diễn ra với điều kiện những bang này hạn chế các cuộc tụ tập đông người, tiến hành xét nghiệm diện rộng và cách ly những người dương tính với SARS-CoV-2.

bon bang cua my duoc du bao co the mo cua tro lai vao ngay 4/5 hinh 1
Một mô hình khoa học dự báo 4 bang ở Mỹ có thể mở cửa trở lại vào ngày 4/5. (Ảnh: Getty)

Cũng theo mô hình này, 9 bang khác bao gồm Arkansas, Florida, Georgia, Iowa, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Dakota và Utah sẽ phải đợi đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 mới có thể mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe cũng khuyến cáo mọi quyết định mở cửa trở lại của các bang cần dựa trên diễn biến dịch bệnh gần thời điểm hy vọng mở cửa lại. Mô hình dự báo của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe là mô hình thường được giới chức y tế Mỹ đề cập nhất trong các cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Mô hình này sử dụng dữ liệu về số người phải nhập viện và tử vong tại Mỹ, cùng với các xu hướng đã được ghi nhận ở Trung Quốc, Italy và Tây Ban Nha để dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close