Brazil hơn 1 triệu ca Covid-19, dân chúng giảm niềm tin vào tổng thống

Brazil hơn 1 triệu ca Covid-19, dân chúng giảm niềm tin vào tổng thống

VOV.VN - Hiện Brazil chỉ đứng sau Mỹ về số ca mắc và ca tử vong do Covid-19. Tình hình này làm xói mòn sự ủng hộ của dân chúng dành cho Tổng thống Bolsonaro.

Hôm qua (19/6), Brazil đã vượt 1 triệu ca mắc Covid-19 và có khoảng 50.000 ca tử vong. Hôm qua cũng là ngày Brazil ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục (54.771), dấu hiệu cho thấy dịch bệnh còn lâu mới kết thúc. Nhiều chuyên gia cho rằng, quy mô dịch bệnh trên thực tế vượt xa số liệu thống kê chính thức do tỷ lệ xét nghiệm còn thấp.

brazil hon 1 trieu ca covid-19, dan chung giam niem tin vao tong thong hinh 1
Tổng thống Brazil Bolsonaro theo đường lối... phản đối giãn cách xã hội khi đối diện với Covid-19. Ảnh: AFP.

Chỉ đứng sau Mỹ về cả số ca mắc và tử vong, dịch Covid-19 ở Brazil tiếp tục lây lan không kiểm soát trên toàn quốc và làm xói mòn sự ủng hộ của dân chúng dành cho Tổng thống cánh tả Jair Bolsonaro và gây lo ngại về sự sụp đổ kinh tế sau nhiều năm tăng trưởng yếu.

Tổng thống Bolsonaro, đang bị chỉ trích rộng rãi vế cách xử lý khủng hoảng dịch bệnh. Nước này hiện vẫn chưa có Bộ trưởng Y tế sau khi có tới 2 bộ trưởng xin từ chức kể từ tháng 4 do bất đồng với tổng thống.

Tổng thống Bolsonaro đã không coi trọng các biện pháp giãn cách xã hội trong phòng dịch, gọi đó là biện pháp giết chết việc làm và nguy hiểm hơn cả virus. GDP của nền kinh tế quốc gia Nam Mỹ này dự báo sẽ giảm 4,7% trong năm nay.

 Toàn khu vực Mỹ Latin hiện đã có 90.439 ca tử vong và gần 2 triệu ca mắc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close