Bức ảnh cha con người di cư chết đuối ở biên giới Mỹ-Mexico gây sốc

Bức ảnh cha con người di cư chết đuối ở biên giới Mỹ-Mexico gây sốc

VOV.VN - Bức ảnh hai cha con người El Salvador bị chết đuối bên bờ sông Rio Grande ở phía Mexico là lời nhắc nhở mối nguy hiểm mà người di cư phải đối mặt.

CNN ngày 26/6 đưa thông tin về một bức ảnh được chụp từ khu vực biên giới Mỹ-Mexico, cho thấy hai cha con người El Salvador bị chết đuối, nằm úp mặt xuống nước, bên bờ sông Rio Grande ở phía Mexico. Bé gái được quấn bên trong áo của cha, tay phải vòng qua cổ cha.

buc anh cha con nguoi di cu chet duoi o bien gioi my-mexico gay soc hinh 1
Bức ảnh hai cha con người El Salvador bị chết đuối bên bờ sông Rio Grande ở phía Mexico, gần biên giới Mỹ. Ảnh: AP.

Bức ảnh gây ám ảnh này như một lời nhắc nhở về mối nguy hiểm mà nhiều người phải đối mặt khi cố gắng vượt biên vào Mỹ. Nó cũng cho thấy tính chất nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng tại khu vực biên giới Mỹ-Mexico, gắn liền với những số liệu còn nhiều mâu thuẫn và tranh cãi về mặt chính sách. Nhiều người cảnh báo rằng, số lượng người chết tại khu vực biên giới sẽ gia tăng vì họ bị buộc phải di chuyển qua những khu vực nguy hiểm hơn do chính sách cứng rắn của Mỹ.

Chính phủ El Salvador xác định hai nạn nhân là Oscar Alberto Martinez và con gái anh, Angie Valeria Martinez, hai tuổi. Họ bị chết đuối hôm 23/6 khi đang tìm cách bơi qua sông để vượt biên vào Mỹ. Thi thể của họ được tìm thấy vào hôm 24/6 gần Matamoros, cạnh các vỏ lon bia và chai soda trôi nổi giữa đám lau sậy. Bức ảnh này đã gợi nhớ hình ảnh thi thể cậu bé Syria, Aylan Kurdi 3 tuổi, bị trôi dạt vào bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ năm 2015, vốn dấy lên nhiều tranh cãi về các chính sách đối với người di cư.

Cái chết thương tâm của hai nạn nhân trên đã khiến Ngoại trưởng El Salvador Alexandra Hill kêu gọi những người có kế hoạch di cư bất hợp pháp sang Mỹ nên từ bỏ ý định, ở lại và làm việc với chính phủ để cùng giải quyết các vấn đề về kinh tế. "Chúng ta lại một lần nữa để tang. Tôi xin tất cả các gia đình, các bậc cha mẹ đừng mạo hiểm nữa. Cuộc sống đáng giá hơn rất nhiều", bà Alexandra Hill nói.

Hiện chính phủ El Salvador đang làm việc với giới chức Mexico để hồi hương hai thi thể về nước. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết, chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho gia đình hai người thiệt mạng này./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close