Bulgaria có Chủ tịch Quốc hội mới

VOV.VN - Bà Tsveta Karayancheva làm tân Chủ tịch Quốc hội Bulgaria thay ông Dimitar Glavchev vừa từ chức.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 17/11, Quốc hội Bulgaria đã bỏ phiếu bầu Tsveta Karayancheva - một thành viên của đảng cầm quyền GERB theo đường lối trung hữu, làm tân Chủ tịch Quốc hội, thay ông Dimitar Glavchev vừa từ chức.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Dimitar Glavchev đã thông báo từ chức, một quyết định mà ông cho biết nhằm tránh hỗn loạn chính trị xảy ra tại quốc gia này, trong bối cảnh Bulgaria đang chuẩn bị tiếp nhận vị trí Chủ tịch Liên minh châu Âu luân phiên 6 tháng vào tháng 1/2018.

bulgaria co chu tich quoc hoi moi hinh 1
Bà Tsveta Karayancheva, tân Chủ tịch Quốc hội Bulgari.
(Ảnh: sofiaglobe.com)
Ông Dimitar Glavchev cho biết, việc ông từ chức sẽ giúp khôi phục lại ổn định trong Quốc hội và không ảnh hưởng tới nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu của Bulgaria.

Trước đó, đảng Xã hội đối lập đã yêu cầu ông Dimitar Glavchev từ chức và tuyên bố, đảng này sẽ tẩy chay các phiên họp Quốc hội cho tới khi ông này rời vị trí. Mâu thuẫn xảy ra sau khi ông Dimitar Glavchev cấm thủ lĩnh đảng Xã hội Kornelia Ninova vào phòng họp Quốc hội do bà này có hành vi xúc phạm các thành viên chính phủ.

PC_Article_Middle

Giới quan sát cho rằng, quyết định từ chức của ông Dimitar Glavchev là biện pháp phòng ngừa và sẽ không dẫn tới một cuộc khủng hoảng tại Quốc hội hay sụp đổ của chính phủ./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x