Bulgaria phá vỡ đường dây làm hộ chiếu quốc tế giả

VOV.VN - Cảnh sát Bulgaria đã phá vỡ một đường dây tội phạm có tổ chức chuyên làm hộ chiếu, bằng cấp và tiền Euro giả để sử dụng trong Liên minh châu Âu.

Bộ Nội vụ Bulgaria ngày 19/11 cho biết cảnh sát nước này đã phá vỡ một đường dây tội phạm có tổ chức chuyên làm hộ chiếu, bằng cấp và tiền Euro giả để sử dụng trong Liên minh châu Âu.

Nhiều thẻ sinh trắc giả được thu giữ (Photo: Bộ Nội vụ Bulgaria).

Theo Bộ Nội vụ, sáu nghi phạm của đường dây đã bị bắt trong một chiến dịch truy quét đặc biệt diễn ra tại thủ đô Sofia, và hai thành phố lớn khác là Varna và Kyustendil ngày 16/11 vừa qua. Lục soát các địa điểm tình nghi, cảnh sát thu giữ một số con dấu giả, một số lượng lớn tài liệu giả, trong đó có hộ chiếu quốc tế, thẻ sinh học định danh cá nhân, bằng lái xe, các loại bằng cấp giáo dục, giấy khai sinh, cùng tiền mặt mệnh giá 100 EUR.  

Bộ Nội vụ nói rằng khách hàng chính của nhóm tội phạm là công dân Bắc Macedonia, Albania, Kosovo, một số nước Ả-rập và châu Á. Các tài liệu, bằng cấp và tiền mặt chủ yếu đều được sử dụng tại các nước Liên minh châu Âu.

Nguồn tin của bộ này cũng cho hay, nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, chia thành hai chi nhánh, một phụ trách khách hàng, và một phụ trách tài liệu và tiền giả. Bọn chúng sử dụng công nghệ cao tới mức chỉ có các chuyên gia trong ngành mới có thể nhận biết được sự thật giả của các bằng cấp cũng như tiền mặt được lưu thông.  

Được biết tất cả các nghi phạm đều có tiền án hình sự, trong đó một người đã từng ở tù tại Đức do làm tiền giả./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bulgaria phản đối phát ngôn về người di cư của Tổng thống Pháp

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Bulgaria lên tiếng phản đối phát ngôn mới đây của Tổng thống Pháp liên quan tới người di cư Bulgaria và Ukraine.

Bulgaria bắt đầu bầu cử Hội đồng địa phương 2019

VOV.VN - Bộ Nội vụ đã điều động gần 14.000 sĩ quan cảnh sát tới các địa điểm bỏ phiếu để đảm bảo an ninh, trật tự cho cuộc bỏ phiếu.

Bulgaria điều tra vụ CĐV Anh chết trước trận vòng loại Euro 2020

VOV.VN - Cảnh sát Bulgaria cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của một CĐV Anh vài tiếng trước khi diễn ra trận đấu ở VL Euro 2020.

Thủ tướng Borissov: NATO đảm bảo an ninh quốc gia của Bulgaria

VOV.VN - Thủ tướng Borissov hôm 18/11 đánh giá cao vai trò phòng thủ tập thể của NATO và cho rằng an ninh quốc gia của Bulgaria chỉ được đảm bảo khi có NATO.

Tin cùng chuyên mục