Bùng phát dịch cúm ở 43 vùng của Nga

VOV.VN - Dịch cúm đang bùng phát ở Nga và đã được ghi nhận ở 43 vùng. Tính tới ngày 5/2, đã có 2.500 trường học và hàng trăm nhà trẻ phải đóng cửa.

Ngày 6/2 học sinh ở nhiều nơi của nước Nga tiếp tục phải nghỉ học.

Theo dự báo của Bộ Y tế Nga, đỉnh điểm của dịch cúm sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 2. Virus cúm đang tiếp tục lây lan sang các vùng mới. Từ ngày hôm nay (6/2) học sinh ở thành phố Samara và Toliaty phải nghỉ học ngoài kế hoạch và ngày mai sẽ là hơn một trăm nghìn học sinh của thành phố Voronhez.

bung phat dich cum o 43 vung cua nga hinh 1
Xe y tế Nga. Ảnh: Sputnik.

“Điều trị dự phòng bệnh cúm” là bài học mới cho các học sinh ở thành phố Nhiznhi Novgorod. Việc thông khí các phòng học được tiến hành vào mỗi giờ ra chơi, khi thì 5 phút, khi thì 20 phút.

Ông Valery Malinin- hiệu trưởng một trường học ở đây cho biết: "Việc làm sạch có phun ẩm được thực hiện hai lần. Cả trong tủ quần áo, và trong phòng tắm có sử dụng chất khử trùng. Ngoài ra, các máy chiếu xạ diệt khuẩn treo trong mỗi lớp”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kho thuốc để dập dịch và phương tiện bảo vệ đã được thiết lập. Cô Tachiana Illarionova, trưởng khoa của Bệnh viện lâm sàng số 1 thành phố Irkutsk cho biết: "Có tất cả các loại thuốc cần thiết, bác sĩ, nhân viên y tế, mọi thứ đã sẵn sàng. Khoa của chúng tôi được triển khai thêm 20 giường”.

Theo Bộ Y tế Nga, những nhóm chịu rủi ro cao trước dịch cúm là trẻ em, những người về hưu và những người mắc bệnh mãn tính. Những người đã tiêm phòng vào mùa thu, ít bị ảnh hưởng nhất. Ở Nga, virus phổ biến là cúm A –H1N1 được kiểm soát tốt và trong 10 năm nó không biến đổi. Theo ông Mikhail Eropkin, người đứng đầu phòng thí nghiệm về sự biến đổi tiến hóa của virus cúm, thì từ năm 2009, vắc-xin vẫn còn hiệu lực và qua phân tích tình hình, số người được tiêm phòng bị bệnh là không đáng kể.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ở các địa phương của Nga đều có các đường dây nóng hoạt động. Các chuyên gia hướng dẫn, cần làm gì trong giai đoạn này: Gọi bác sỹ đến nhà. Tốt nhất tránh những nơi tụ tập đông người. Hạn chế cho trẻ em đến lớp. Nếu có thể thì đeo khẩu trang, 2-3 tiếng thay một lần và nhất định phải rửa tay./.

Anh Tú/VOV-Moscow
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Dịch cúm Nga virus cúm khử trùng học sinh phải nghỉ học

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds