Ca tử vong đầu tiên tại Ấn Độ do virus SARS-Cov-2

Ca tử vong đầu tiên tại Ấn Độ do virus SARS-Cov-2

VOV.VN -Một người đàn ông 76 tuổi sống tại bang Karnataka qua đời ngày 10/3 là trường hợp tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ.

Nhà chức trách Ấn Độ ngày 12/3 xác nhận thông tin sau khi tiến hành nhiều xét nghiệm. Người đàn ông này từ Arab Saudi về Ấn Độ ngày 29/2, từng có tiền sử viêm phổi, tăng huyết áp và hen suyễn. Sức khỏe của bệnh nhân chuyển xấu rất nhanh và phải nhập viện hôm 5/3. Hiện tại, toàn bộ những người từng tiếp xúc với bệnh nhân này đã được cách ly theo dõi. Ngoài trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận, Ấn Độ đã phát hiện 74 ca mắc Covid-19.

Trong khi đó, chính quyền thủ đô New Delhi đang triển khai các biện pháp phòng dịch quyết liệt nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Tất cả các nhà hát và rạp chiếu phim tại New Delhi đều được lệnh đóng cửa. Trong khi các trường phổ thông và đại học cũng ngừng hoạt động nếu không tổ chức kỳ thi kết thúc năm học. Chính quyền New Delhi cũng tuyên bố dịch Covid-19 là đại dịch. Trong ngày 12/3, chính phủ của thủ tướng Narendra Modi đã yêu cầu các thành viên nội các không đi công tác nước ngoài trong thời gian này để trách nguy cơ lây mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close