Các Bộ trưởng EU họp hoạch định tương lai mà không có Anh

VOV.VN - Các Bộ trưởng Tài chính Liên minh châu Âu (EU) hôm nay (6/11) nhóm họp tại Brussels (Bỉ) mà không có sự tham gia của Anh.

Cuộc họp lần này tập trung vào việc bàn cách thu hẹp bất đồng về kế hoạch cải cách khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

cac bo truong eu hop hoach dinh tuong lai ma khong co anh hinh 1
EU bắt đầu bàn tương lai mà không có sự tham gia của Anh. (Ảnh minh họa: AFP)

Cuộc họp có sự tham dự của 19 nước thuộc Nhóm Bộ trưởng Tài chính Khu vực sử dụng đồng euro, và 7 nước kí Hiệp ước tài chính châu Âu năm 2012 trong thời gian xảy ra khủng hoảng nợ khu vực đồng euro.

Cuộc họp ngày 6/11 nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) diễn ra vào ngày 15/12 về các đề xuất cải cách của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jean-Claude Juncker.

PC_Article_Middle
Loading...

Các bộ trưởng sẽ thảo luận 3 vấn đề chính nhằm biến khu vực đồng tiền chung euro trở nên thống nhất hơn về kinh tế lẫn chính trị để có thể vững vàng trước các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Theo đó, các nước thành viên dự định thành lập ngân sách chung cho khu vực đồng euro để có thể sử dụng ứng phó khi xảy ra khủng hoảng; đơn giản hóa quy tắc ngân sách và cuối cùng là hoàn thiện Liên minh ngân hàng, xóa bỏ những hạn chế giữa các thể chế cho vay trong khu vực./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x