Các công ty Nhật Bản ở Trung Quốc hoãn hoạt động, cổ phiếu giảm sâu

Các công ty Nhật Bản ở Trung Quốc hoãn hoạt động, cổ phiếu giảm sâu

VOV.VN -Một số công ty Nhật tại Thượng Hải hoãn hoạt động trở lại sau dịp nghỉ Tết nguyên đán do đợt bùng phát virus corona.

Lãnh đạo Thượng Hải thông báo tới các công ty trong thành phố rằng sẽ không được hoạt động trở lại cho đến ngày 9/02. Trong khi đó, thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô cũng có động thái tương tự khi cấm các công ty hoạt động trở lại cho đến ngày 8/02.

cac cong ty nhat ban o trung quoc hoan hoat dong, co phieu giam sau hinh 1
Các công ty Nhật Bản ở Trung Quốc hoãn hoạt động, cổ phiếu giảm sâu do ảnh hưởng của virus corona.

Sau khi nhận được thông báo, công ty Honda Motor của Nhật Bản quyết định không mở cửa trụ sở tại Thượng Hải cho đến ngày 10/02. Cơ sở này chuyên về xe máy tại thị trường Trung Quốc. Hai nhà máy sản xuất xe máy của công ty, trong đó có một nhà máy ở Giang Tô, sẽ đóng cửa cho đến ngày 9/02.

Công ty chế biến thực phẩm Meiji của Nhật cũng thông báo nhà máy bánh kẹo chocolate của công ty tại Thượng Hải sẽ đóng cửa đến ngày 10/02. Các quan chức công ty cho biết sẽ dùng hàng dự trữ để bán cho khách trong thời gian tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, nhà máy chế biến sữa của Meiji ở Tô Châu vẫn hoạt động bình thường do đây là mặt hàng thiết yếu hàng ngày.

cac cong ty nhat ban o trung quoc hoan hoat dong, co phieu giam sau hinh 2
Các nhà đầu tư ngày càng quan ngại về ảnh hưởng của đợt bùng phát virus corona đến các nền kinh tế trong khu vực.

Trong khi đó, trong ngày hôm qua (28/01) và hôm nay (29/01), giá cổ phiếu tại Nhật Bản và các thị trường châu Á giảm sau phiên bán tháo cổ phiếu trong đêm trước đó tại thị trường Phố Wall. Các nhà đầu tư ngày càng quan ngại về ảnh hưởng của đợt bùng phát virus corona đến các nền kinh tế trong khu vực.

Trên thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei trung bình của 225 cổ phiếu tiêu biểu chốt phiên ở mức 23.215 điểm, giảm 0,55% so với chốt phiên hôm trước. Chỉ số chủ chốt của Hàn Quốc chốt phiên giảm 3,1%, còn chỉ số chủ chốt của Australia cũng giảm 1,35%.

Thị trường chứng khoán tại Trung Quốc và Đài Loan vẫn đóng cửa nghỉ Tết Nguyên đán. Theo kế hoạch ban đầu, thị trường chứng khoán Thượng Hải sẽ mở cửa giao dịch trở lại vào ngày 31/01. Tuy nhiên hiện thị trường này sẽ đóng cửa đến 03/02.

Giới quan sát thị trường cho biết, các nước Đông Nam Á vốn có quan hệ kinh tế chặt chẽ với Trung Quốc hiện đang cảnh giác cao độ.

Các trường hợp nhiễm virus đã được ghi nhận ở 17 quốc gia và khu vực, trong đó Nhật Bản ghi nhận với 7 trường hợp./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close