GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các mối đe dọa khủng bố ở Trung Đông và châu Phi

VOV.VN -Theo các chuyên gia hiện nay có hơn 40 tổ chức, nhóm khủng bố ở châu Phi và các mạng lưới khủng bố này đang mở rộng sự liên kết với các nhóm khủng bố ở Trung Đông.

"Tại sao khủng bố trở nên phổ biến và phức tạp hơn? Đó là trọng tâm mà các chuyên gia an ninh của hàng chục quốc gia châu Phi, Trung Đông thảo luận tại hội nghị an ninh ở thủ đô Beirut của Lebanon trong hai ngày qua.

cac moi de doa khung bo o trung dong va chau phi hinh 1
Hội nghị chống khủng bố ở Trung Đông và Châu Phi tại Lebanon - Ảnh: Arabnews

Với chủ đề “Đánh bại chủ nghĩa khủng bố trong khu vực và tác động của nó đối với châu Phi”, đại diện an ninh của các nước Châu Phi, Trung Đông và một số nhà ngoại giao bao gồm các đại sứ của Nga, Tunisia, Oman và Ai Cập đã cùng nhau thảo luận.

Theo các chuyên gia hiện nay có hơn 40 tổ chức, nhóm khủng bố ở châu Phi và các mạng lưới khủng bố này đang mở rộng sự liên kết với các nhóm khủng bố ở Trung Đông.

Các thông tin tình báo cho thấy khủng bố mặc dù bị suy yếu trong thời gian qua nhưng nó vẫn có khả năng tự vũ trang, thu thập các công nghệ, sử dụng nền tảng điện tử để tuyển dụng thành viên, khởi động các cuộc tấn công bằng vũ khí đơn giản hoặc tấn công cá nhân để gây ra số thương vong lớn nhất. Những hoạt động này được gọi là hoạt động 'sói đơn độc'.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi các nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp của sự phát triển chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông, Châu Phi, cũng như môi trường và hoàn cảnh xuất hiện của các nhóm khủng bố, mục tiêu tấn công và các nguồn tại trợ cho khủng bố.

Các chuyên gia kêu gọi cộng đồng quốc tế tích cực tham gia vào trận chiến chống khủng bố bởi đây không phải là thách thức của một quốc gia. Bên cạnh đó, các hoạt động chính trị phải được kết hợp với an ninh để chống khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hội nghị kêu gọi các nước áp dụng thủ tục thống nhất trong việc trao đổi thông tin tình báo, dữ liệu, kinh nghiệm, kiến thức để đảm bảo an ninh và ổn định chung./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP